Máy bay cảnh sát Indonesia rơi: Vớt được mảnh vỡ và thi thể

0
15

Lực lượng cứu hộ đưa túi đựng thi thể nạn nhân vào đất liềnAFP

Chiếc máy bay M-28 Skytruck của cảnh sát Indonesia chở theo 13 người mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu vào ngày 3.12 trong chuyến bay từ thủ phủ Pangkal Pinang của tỉnh Bangka Belitung đến đảo Batam ở tỉnh đảo Riau, AFP dẫn thông báo của lực lượng cứu hộ Indonesia cho biết.

Giới chức địa phương xác nhận chiếc máy bay này đã rơi xuống biển gần đảo Batam. Lực lượng cứu hộ đã được triển khai và tìm thấy một số phần thi thể nạn nhân cũng như mảnh vỡ máy bay vào chiều 3.12.

Ngày 4.12, ông Bambang Soelistyo, người đứng đầu cơ quan tìm kiếm cứu hộ Indonesia cho biết: “Chúng tôi đã gửi đi ba túi đựng thi thể nạn nhân vào tối qua, các phần thi thể đã được đưa đến bệnh viện Bhayangkara ở Batam”.

Ông Soelistyo nói rằng công tác tìm kiếm cứu hộ sẽ tiếp tục kéo dài thêm một tuần. Vào thời điểm mất tích, chiếc M-28 Skytruck chở 5 thành viên phi hành đoàn và 8 hành khách. Trước đó, The Straits Times dẫn lời quan chức địa phương cho biết trên máy bay có 12 người gồm cảnh sát và các nhân viên bảo dưỡng máy bay.

Cảnh sát Indonesia ngày 4.12 khẳng định chiếc máy bay vừa gặp nạn trước đó vẫn trong tình trạng hoạt động tốt, và phi công điều khiển là người dày dặn kinh nghiệm.

Indonesia thời gian gần đây hứng chịu nhiều thảm họa hàng không. Hồi tuần rồi, một trực thăng quân sự của nước này rơi xuống đảo Borneo khiến ba thành viên phi hành đoàn thiệt mạng. Trước đó cũng trong tháng 11, một máy bay vận tải Indonesia rơi ở vùng Papua, khiến bốn người chết.