Máy bay bị gãy cần hạ cánh, lao xuống đường băng

0
9

Hiện trường vụ máy bay bị gẫy cần hạ cánh trái tại một sân bay Nam Phi (Ảnh: DailyMail)

Sự cố xảy ra sau khi cơ trưởng thông báo ít phút trước khi máy bay tiếp đất rằng cần tiếp đất tại cánh trái của máy bay đã bị gãy rời.

Một hành khách tên Warren Mann đã chứng kiến tia lửa phát ra từ cánh trái của máy bay quệt xuống đường băng sau khi tiếp đất lệch một góc nghiêng so với đường băng tại sân bay quốc tế OR Tambo (Nam Phi) do cần tiếp đất cánh trái bị gẫy. Có vẻ cả cánh trái bị hư hỏng nặng, theo hành khánh Mann.

Hãng hàng không British Airways (Anh) cho biết chiếc Boeing 737 do công ty của hàng không Nam Phi Comair sở hữu và quản lý theo một hợp đồng chuyển nhượng thương mại.

Lực lượng cứu hộ có mặt ngay tại hiện trường để hỗ trợ hành khách thoát hiểm. Trong khi đó, một người phát ngôn của hãng Comair cho hay không hành khách nào trên chuyến bay bị thương trong sự cố trên. Tất cả số hành khách đều an toàn sau khi thoát qua đường thoát hiểm.

“Chuyến mang mang ký hiệu BA6234 xuất phát lúc 10h35 phút sáng giờ địa phương từ cảng hàng không Elizabeth nhưng sau đó gặp sự cố lúc tiếp đất tại sân bay quốc tế OR Tambo”, phát ngôn viên hãng Comair xác nhận.

Giới chức và hãng Comair cho biết sẽ tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân trong những ngày tới.

1

Hiện trường máy bay Boeing 737 bị gẫy cần hạ cánh trái (Ảnh: DailyMail)

2

Động cơ trái của chiếc Boeing 737 (Ảnh: DailyMail)

Theo DailyMail