Máy bay bị di tản khẩn cấp vì nghi có khủng bố tại Mỹ

0
11

Hàng khách bị di tản khẩn cấp khỏi máy bay vì nghi có khủng bố (ảnh minh hoạ)

Truyền thông Mỹ đưa tin cho biết, một chiếc máy bay chở khách của hãng hàng không American Airlines đã bất ngờ bị buộc phải di tản toàn bộ hành khách sau khi cảnh sát nghị được tin có âm mưu đánh bom tàn sát kiểu Paris trên chiếc phi cơ.

Ngay sau khi hành khách được di tản, cảnh sát Mỹ đã điều động chó nghiệp vụ lùng lục toàn bộ khoang máy bay nhưng chưa phát hiện được điều gì.

Cảnh sát Mỹ đã nghi ngờ hai hành khách, cả hai người này đã bị thẩm vấn ngay sau đó.

Được biết chiếc phi cơ nói trên đang chuẩn bị xuất phát từ sân bay quốc tê Reagan tại Washington DC đến thành phố Boston trước khi cảnh sát Mỹ tiến hành di tản tất cả các hành khách.

Theo những thông tin mới nhất được cảnh sát Mỹ cung cấp, chưa phát hiện thấy bất cứ chứng cứ gì khẳng định mối nghi ngờ trên chuyến bay. Sau hai giờ bị trì hoãn, chiếc phi cơ đã được xuất phát như lộ trình đã đưa ra.

Động thái trên cho thấy, nhà chức trách Mỹ đang tăng cường cảnh giác cao độ trước những khả năng bị khủng bố tấn công, đặc biệt là sau khi xảy ra hàng loạt vụ tấn công đẫm máu ở thủ đô Paris của Pháp khiến 129 người thiệt mạng.