Máy bay Anh hạ cánh khẩn cấp do bị chiếu laser

0
7

(Ảnh minh họa: BBC)

Theo hãng tin BBC, máy bay Airbus A340 của hãng hàng không Virgin Atlantic đã được phép quay đầu để hạ cánh khẩn cấp ở London sau khi một thành viên phi hành đoàn báo cáo với cơ quan kiểm soát không lưu địa phương về sự cố trúng tia laser.

Sự cố xảy ra lúc 20h13 ngày 14/2 theo giờ địa phương, chỉ vài phút sau khi máy bay này cất cánh khỏi sân bay Heathrow. Thông tin trên tài khoản xã hội của cảnh sát London cho biết: “Máy bay buộc phải quay lại Heathrow sau khi bị tấn công bằng laser”.

Máy bay gặp sự cố khi đang trên đường tới New York, chở theo 252 hành khách và 15 phi hành đoàn.

Hãng hàng không Virgin Atlantic sau đó đã ra thông cáo cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng để truy tìm nguồn gốc phát ra tia laser. “Sự an toàn của phi hành đoàn và hành khách là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, và chúng tôi thành thực xin lỗi vì bất cứ sự phiền phức với các hành khách trên máy bay. Toàn bộ hành khách sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí ăn ở qua đêm và sẽ tiếp tục hành trình trong thời gian sớm nhất”, thông cáo cho biết.

Luật pháp Anh đưa ra năm 2010 quy định, hành động chiếu tia laser vào máy bay khiến phi công chói mắt sẽ cấu thành tội danh. Theo cơ quan kiểm soát hàng không dân sự Anh, trong vòng từ tháng 1/2015 đến tháng 6/2015, ở Anh đã xảy ra tổng cộng 414 vụ chiếu tia laser nhằm vào máy bay, trong đó, nhiều nhất là ở sân bay Heathrow.

Theo BBC