Matic kiến tạo “lên thần”: Hơn cả Messi, Silva, Coutinho

0
17
LONDON, ENGLAND - AUGUST 23: Nemanja Matic of Chelsea during the EFL Cup match between Chelsea and Bristol Rovers at Stamford Bridge on August 23, 2016 in London, England. (Photo by Catherine Ivill - AMA/Getty Images)

Với lối chơi giàu thể lực và sức mạnh, Nemanja Matic được biến đến là 1 tiền vệ phòng ngự. Dưới triều đại Jose Mourinho, tuyển thủ người Serbia cũng được sử dụng trong vai trò thu hồi bóng và hỗ trợ hàng thủ. Bởi vậy, ở 2 mùa giải trước, Matic chỉ có tổng cộng 5 đường kiến tạo thành bàn ở Premier League.

Nhưng ở mùa giải năm nay, dưới triều đại Antonio Conte, Matic đang cho thấy sự chuyển đổi rõ rệt về tư duy chơi bóng. Không chỉ thu hồi bóng tốt, anh còn tỏ ra là 1 chân chuyền xuất sắc.

Minh chứng là ở trận đại thắng Everton 5-0 đêm qua, Nemanja Matic đã có đường kiến tạo thành bàn thứ 5 ở Premier League mùa này. Tính ra, trên BXH những kiến tạo gia hàng đầu Premier League mùa này, tiền vệ người Serbia chỉ kém Kevin De Bruyne (6 kiến tạo).

Theo thống kê của Squawka, có rất nhiều ngôi sao lớn chưa đạt thành tích kiến tạo như Matic. Trong đó, phải kể tới những cái tên như Coutinho, Di Maria, Griezmann, Payet (4), Eriksen, Neymar, Suarez, Muller (3), David Silva, Sterling, Messi (2),…

Chia sẻ trước báo giới, Matic cho biết anh không hề có xu hướng chơi tấn công nhiều hơn dưới thời HLV Conte.

“Tôi không nghĩ là tôi tham gia tấn công nhiều hơn. Chỉ là trong 1 vài khoảnh khắc, tôi có thể di chuyển lên tuyến trên để tạo cơ hội cho các đồng đội. Tôi đã có 1 vài đường kiến tạo và tôi cảm thấy mình có may mắn. Điều quan trọng là các đồng đội của tôi đã tận dụng được cơ hội để mang về chiến thắng”, Matic chia sẻ.

Theo thống kê của Whoscored, trung bình mỗi trận ở Premier League mùa này, Matic tạo ra 1,1 cơ hội cho các đồng đội. Thống kê này gấp đôi so với mùa giải trước (0,6).

Sự thay đổi trên cho thấy Matic đã ít nhiều thay đổi về cách chơi dưới thời HLV Conte, nhất là khi nhiệm vụ phòng ngự của anh được chia sẻ cho N’Golo Kante.

Theo Bóng Đá Số

SHARE