Materazzi tiết lộ lý do phải nhận “thiết đầu công”

0
9

Hẳn chưa ai quên được tình huống Zinedine Zidane thực hiện một cú “thiết đầu công” vào ngực trung vệ Marco Materazzi trong trận chung kết World Cup 2006 giữa Pháp và Italia. Zizou nhận thẻ đỏ sau tình huống đó và đội tuyển Italia lên ngôi vô địch.

Sau chuyện đó, nhiều phán đoán được đưa ra về việc Materazzi đã nói gì với huyền thoại người Pháp. Với tính cách hiền lành của Zidane, hầu hết đều có chung một nhận định rằng, đó phải là một sự xúc phạm ghê gớm lắm mới khiến anh nổi khùng như vậy. Do đó, nhiều giả thuyết nghiêng về việc Materazzi nhắc tới mẹ của Zidane.

Zizou sẽ chẳng bao giờ nói ra điều đó và nếu Materazzi cũng không lên tiếng thì tất cả chỉ là suy đoán.

Dù vậy, đúng 10 năm sau vụ việc, nhà cựu vô địch thế giới đã lên tiếng chính thức để xóa bỏ những đồn đoán ở câu chuyện mà anh cho rằng, chẳng có gì to tát để người ta cứ phải đào bới trong nhiều năm qua.

Theo đó, cựu hậu vệ này cho biết, người anh nhắc tới là chị gái của Zidane, chứ không hề nhắc tới mẹ của đối thủ.

 Tôi quyết định xuất bản một cuốn sách về sự việc này [có tiêu đề ‘Điều tôi thực sự đã nói với Zidane năm 2006], bởi mọi người cứ hỏi tôi đã nói gì khiến anh ấy phản ứng như vậy”, Materazzi nói trong buổi trả lời phỏng vấn tờ L’Equipe.

“Những lời tôi nói là ngốc nghếch, nhưng không đáng bị anh ấy phản ứng như thế. Với những người hàng xóm ở Rome, Naples, Turin, Milan và Paris, bạn có thể nghe được những điều còn tồi tệ hơn thế.

“Tôi nhắc tới chị gái chứ không phải mẹ anh ấy, như tôi từng đọc được trên nhiều báo.

“Mẹ tôi mất khi tôi còn là thiếu niên [15 tuổi], vì thế tôi không bao giờ xúc phạm đến mẹ anh ấy.

“Tôi không hiểu sao câu chuyện này cứ phải làm quá lên như vậy. Điều duy nhất tôi muốn được nhớ đến là 2 bàn thắng của tôi ở trận chung kết.

“Đôi khi ở Italia, tôi gặp CĐV và họ nói, ‘Marco, anh đã làm rất tốt để anh ta mang tới chiếc đầu cho anh!’, nhưng điều đó khiến tôi buồn lòng.

“Nhưng đó không phải là vấn đề. Tôi không thù ghét gì anh ấy và sẽ không bao giờ như vậy”.

Theo Bóng Đá Số

SHARE