Mật vụ Mỹ làm việc quá nhiều, ngủ gục

0
7

Nhân viên Secret Service bắt một nhà hoạt động tìm cách chuyển lá thư chống chính sách của chính phủ cho Tòa Bạch Ốc. (Hình: Getty Images/Brendan Smialowski)

Văn Phòng Tổng Thanh Tra Bộ Nội An vừa nghiêm khắc cảnh cáo Secret Service, sau khi hai nhân viên cơ quan này bị bắt gặp đang ngủ tại nhiệm sở.

CNN trích dẫn thư “báo động quản trị,” gửi cho ông Joe Clancy, giám đốc Secret Service, nội dung nói rằng, các nhân viên của cơ quan phải làm việc quá độ, tạo nên tình trạng nguy hiểm về an ninh.

Thư cảnh cáo đưa ra sau khi xảy ra hai sự kiện hồi mùa Hè vừa qua, theo đó hai nhân viên, mà một người làm việc tại Tòa Bạch Ốc, bị phát giác đang ngủ trong khi làm việc.

Họ bị phát giác khi các giới chức phòng tổng thanh tra đang có cuộc kiểm soát hệ thống thông tin vô tuyến của Secret Service tại các cơ sở.

Theo nội dung lời báo động, một trong hai nhân viên đã làm thêm gần 60 giờ phụ trội trong suốt hai tuần lễ trước khi xảy ra sự kiện.

Người nhân viên khai với các giới chức điều tra, rằng làm việc nhiều giờ, di chuyển, và bệnh tật, là yếu tố dẫn đến sự buồn ngủ. Đặc biệt nhân viên này nói ông phải làm một ca dài 36 tiếng trong một chuyến đi qua Kenya.

Nhân viên thứ hai báo cáo phải thường xuyên làm việc 12 giờ mỗi ngày, trong tình trạng nóng bức và thiếu nước uống.

Hội đồng điều tra nhận thấy các nhân viên Secret Service thường xuyên làm việc 12 giờ mỗi ngày trong liên tiếp 13 ngày, sau đó có được một ngày nghỉ.

Thư báo động viết: “Những vấn đề như vậy ảnh hưởng đến sự an toàn của nhân viên và khả năng chu toàn nhiệm vụ của cơ quan.”

Về phần Secret Service, họ mạnh mẽ phản bác về chế độ làm việc quá sức.

Trái lại, nhiều nhân viên Secret Service khi được hỏi về tình trạng làm việc như ca làm 12 tiếng trong 13 ngày liên tiếp, trả lời rằng chuyện đó không có gì bất thường

:NV:

SHARE