Mật vụ Mỹ cạn tiền vì bảo vệ gia đình Tổng thống Trump

Mật vụ Mỹ bảo vệ Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ Randolph Alles hôm nay 21/8 cho biết với USA Today rằng hơn 1.000 đặc vụ của cơ quan này hiện đã cán mốc ngân sách tiền lương và trợ cấp thêm giờ, nghĩa là tương đương với ngân sách cho cả năm ngoái.

“Tổng thống có cả một đại gia đình và theo luật chúng tôi có nghĩa vụ đảm bảo an ninh cho tất cả họ. Tôi không thể thay đổi được điều đó. Tôi không có lựa chọn”.

Ông Alles cũng cho biết thêm, ngoài bảo vệ gia đình Tổng thống, Cơ quan Mật vụ cũng phải bảo vệ cho một số lượng quan chức Nhà Trắng lớn chưa từng thấy trước đó.

Cụ thể, dưới thời Tổng thống Trump, Mật vụ Mỹ phải đảm bảo an ninh cho tổng cộng 42 người, trong đó có 18 thành viên gia đình Tổng thống. Con số này cao hơn so với 31 người dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama.

Chi phí đảm bảo an ninh cho Tổng thống Trump và gia đình khá tốn kém bởi ông thường xuyên di chuyển từ Nhà Trắng đến các khu nghỉ dưỡng của gia đình ở New Jersey, Virginia và Florida mỗi dịp cuối tuần. Các con của Tổng thống Trump cũng cần được bảo vệ trong các chuyến công cán hay nghỉ dưỡng.

Để giải quyết vấn đề eo hẹp ngân sách, ông Alles đã gặp gỡ các nghị sĩ quốc hội để thảo luận đề xuất tăng ngân sách cho Cơ quan Mật vụ, ít nhất trong nhiệm kỳ của Tổng thống Trump.

Hiện Nhà Trắng và Cơ quan Mật vụ Mỹ chưa đưa ra bình luận về những thông tin trên.

Theo USA Today