Mặt Trận Tổ Quốc coi nhẹ việc Trung Cộng xâm lấn Bãi Tư Chính

Theo ông Vũ Trọng Kim, Mặt trận Tổ quốc, một tổ chức ngoại vi của đảng CSVN, vẫn coi nhẹ việc Trung Cộng đang có nhiều hành động vi phạm chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông.

Trong cuộc họp gần đây của chủ tịch đoàn Mặt trận Tổ quốc, ông Kim, thành viên của chủ tịch đoàn, phê phán báo cáo của cơ quan này về tình hình hiện nay ở bãi Tư Chính thuộc Việt Nam nhưng đang bị Trung Cộng lăm le chiếm giữ. Nội dung đề cập trong dự thảo báo cáo hiện chưa thể hiện đúng tình hình nhóm tàu Hải dương 8 của Trung Cộng đang vi phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam ở khu vực phía Nam Biển Đông. Nếu chỉ nêu nhận định như mặt trận, thì Việt Nam mới chỉ giống như một “quan sát viên” chứ không phải quốcgia đang bị xâm lấn.

Quốc tế đều thấy những diễn biến căng thẳng. Nhưng mặt trận, được tiếng là cơ quan đại diện cho nhân dân mà chỉ nói chung chung, chưa phải là quan điểm,  khối óc, trái tim người Việt trong việc phải làm gì bảo vệ vững chắc lãnh thổ thiêng liêng.

Tuy nhiên, ông Kim không biết rằng không chỉ mặt trận, mà toàn bộ giàn quan chức cao cấp nhất của chế độ cũng chưa sự việc ở bãi Tư Chính là nghiêm trọng. Vì chưa một ai trong số họ có phát biểu gì kể từ khi Trung Cộng đưa tàu bán vũ trang vào khu vực này.

Vẫn chưa nhìn ra dã tâm của Bắc Kinh nhằm độc chiếm Biển Đông, trong đó có Hoàng Sa, Trường Sa và bãi Tư Chính của Việt Nam, trung tướng Ngô Minh Tiến, phó tổng tham mưu trưởng quân đội cộng sản Việt Nam phát biểu trong dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Quân Giải phóng Trung Cộng tại Hà Nội ngày 20/7/2019 rằng quân đội và nhân dân Việt Nam có tâm nguyện và khát vọng vun đắp cho tình hữu nghị bền lâu với Trung Cộng.

Theo SBTN