Mất một con mắt vì điếu thuốc e-cigarette phát nổ

0
5
ÔngJoseph Cavins trước và sau khi gặp tai nạn

IRVINE, California – Khuôn mặt của Joseph Cavins, cư ngụ tại Irvine, mang nhiều vết sẹo sau khi điếu thuốc e-cigarette của ông phát nổ. Hiện giờ người đàn ông 63 tuổi này đeo một miếng vải màu đen, vì con mắt bên trái của ông đã bị khoét bỏ và được thay thế bằng một con mắt giả.Trong tháng qua, Cavins ngồi ở nhà trước máy điện toán và hút e-cigarette. Ông nói: “Tôi đặt điếu e-cigarette xuống, sắp sửa với lấy một cây bút hoặc một cái gì đó từ kệ sách ở đây, thì bỗng nghe nổ bùm một tiếng.”

Vụ nổ bắn những mảnh vỡ 9 bộ lên trần nhà và gây ra hỏa hoạn. Những mảnh vỡ cũng bay trúng ông, làm bể một số xương mặt. Vợ ông dập tắt lửa, rồi vội vàng đưa ông tới bệnh viện.

“Chuyện này đang trở thành quá thông thường, và bây giờ là một vấn đề quốc gia”. Luật sư Greg Bentley ở hãng luật Shernoff Bidart Echeverria Bentley nói như vậy, khi ông đưa ra cho thấy cục pin bị cháy rụi từ điếu e-cigarette của ông Cavins. Luật sư Bentley cho biết công ty của ông đang giải quyết 60 trường hợp pin e-cigarette phát nổ, gây ra nhiều thương tích.Ông nói rằng công ty luật của ông đã thuê hai chuyên gia kiểm tra những cục pin và những bộ sạc pin có liên quan. Ông cho biết những cục pin ấy được sản xuất tại Trung Quốc mà không có quy định. Ông Bentley nói: “Pin được sản xuất với giá rẻ, và được chế tạo trong môi trường bẩn thỉu. Các hạt nhỏ lọt vào bên trong cục pin, khiến cho nó dễ bị quá nóng và phát nổ”. Ông Bentley cũng nói rằng các bộ sạc pin có liên quan đều không có cơ chế an toàn để tránh bị nóng lên quá mức.

Trong tuần qua, Cơ Quan Quản Trị Thực Phẩm Dược Phẩm (FDA) đã ban hành những quy định mới, cấm bán e-cigarette cho những người vị thành niên, và coi e-cigarette giống như thuốc lá. Ông Bentley gọi đó là một bước khởi đầu tốt đẹp, nhưng ông nói “khi pin nổ tung, tôi không tin rằng những quy định này sẽ giúp ích”. Ông Cavins là một cố vấn về gia đình và hôn nhân. Khi ông chuẩn bị trở lại làm việc, luật sư của ông dự định nộp đơn kiện chống lại những người có liên quan, trong số đó Vapor Loft ở Irvine, nơi Cavins nói rằng ông đã mua pin.

Chủ nhân của Vapor Loft không đưa ra lời bình luận vào hôm thứ Ba. Cavins hút e-cigarette cách đây gần hai năm, để cắt giảm lượng nicotine. Bây giờ ông hứa cai hết mọi sản phẩm thuốc lá, kể cả e-cigarette.

:VD:

SHARE