Maryland: Xe tải đụng xe van, 4 người chết, 14 bị thương

0
4

Hiện trường nơi hai xe đụng nhau tại Hyattsville, Maryland. (Hình: AP/Steve Ramsey)

Một xe van nhà thờ chở người lớn và trẻ em đụng một xe tải pickup ở khu dân cư ngoại ô Washington DC. Kết quả xe tải cháy, 4 người chết và 14 bị thương nặng.

Theo nhà chức trách, tai nạn xảy ra hôm Chủ Nhật mà số người chết gồm tài xế xe tải, hai người lớn và một trẻ em, còn những người bị thương thì trong tình trạng từ nghiêm trọng đến nguy kịch.

Cảnh sát nói nội vụ đang còn trong vòng điều tra nhưng họ tin rằng lúc đầu chiếc tải đụng đằng sau một xe du lịch, trước khi mất tay lái rồi chạy lệch sang làn xe của chiều ngược lại và cắt ngang trước mặt một xe van.

Đó là lúc xe van húc vào hông phải của chiếc pickup khiến xe này lập tức phát hỏa.

Nhân chứng kể, nhiều người chạy ra khỏi nhà mang theo bình chữa lửa, tìm cách dập tắt trước khi xe cứu hỏa đến.

Một phụ nữ nói, bà đang ngồi trong nhà thì nghe tiếng ầm thật lớn, chạy ra, bà trông thấy người ta chạy về phía tai nạn, tìm cách kéo các nạn nhân ra khỏi chiếc xe van. Bà thấy ít nhất bốn trẻ em được mang ra ngoài.

Phát ngôn viên sở cứu hỏa của Prince George’s County, Maryland, nhận xét, căn cứ vào tai nạn và số nạn nhân, gồm cả trẻ em, thì đây là tai nạn thảm khốc nhất ông chứng kiến trong 40 làm việc.

Ông nói, sau khi cấp cứu, nhiều lính cứu hỏa cần được gặp các cố vấn tinh thần do quá căng thẳng vì phải chứng kiến quá nhiều người chết và bị thương.

Cảnh sát cho biết, những nạn nhân người lớn tuổi từ ngoài 20 đến ngoài 30, còn các em nhỏ thì từ 4 đến 10 tuổi.

14 người bị thương gồm sáu trẻ em và tám người lớn, trong đó tám trong tình trạng nguy kịch, kể cả bốn trẻ em, và những nạn nhân khác thì thương tích trầm trọng

NV:

SHARE