Maryland: Một người bị cáo buộc nhận tiền của ISIS

0
6

Mohamed Elshinawy. (Hình: Wusa9)

Một người đàn ông 30 tuổi ở Maryland bị truy tố một loạt các tội liên quan tới khủng bố vì nhận khoảng gần $9,000 từ các thành phần liên hệ với ISIS ở Ai Cập và Syria trong mấy tháng gần đây, theo giới hữu trách hôm Thứ Hai.

Mohamed Elshinawy ở thành phố Edgewood, tiểu bang Maryland, bị cáo buộc là nhận số tiền trên qua từng món nhỏ trong thời gian từ Tháng Ba tới cuối Tháng Sáu và được chỉ thị dùng số tiền này cho “mục đích hoạt động,” theo hồ sơ tại tòa.

Giới hữu trách lần đầu tiên hồi Tháng Sáu phát giác Elshinawy nhận số tiền $1,000 từ một nguồn ở Ai Cập.

Khi nhân viên an ninh thẩm vấn ông ta vào giữa Tháng Bảy, Elshinawy đã cung cấp tin tức sai trái về nguồn gốc của số tiền nhưng sau cũng phải thú nhận rằng người ở Ai Cập là một thành viên ISIS.

Một cuộc duyệt xét hồ sơ trên PayPal và Western Union cho thấy Elshinawy nhận tổng cộng vào khoảng $8,700 từ các thành phần ISIS ở Ai Cập và Syria. Giới hữu trách cáo buộc rằng Elshinawy tìm cách che dấu số tiền trên qua một dịch vụ bán máy in điện toán trên eBay.

Phụ tá bộ trưởng Tư Pháp, ông John Carlin, nói rằng Elshinawy nhận số tiền trên và biết rằng sẽ được dùng để mở cuộc tấn công trên lãnh thổ Mỹ.

Nếu bị kết tội, Elshinawy có thể bị án tối đa là hơn 30 năm tù

:NV:

SHARE