Maryland để tang cảnh sát viên bị chết khi thi hành công vụ

0
13

Cảnh sát viên Jacal Colson, 28 tuổi, bị bắn chết trong vụ chạm súng ở Maryland. (Hình: AP/Prince George’s County Polỉce Department)

Thống đốc Maryland, Larry Hogan, ra lệnh treo cờ rũ toàn tiểu bang, để tang cho một cảnh sát viên bị trúng đạn chết khi chạm súng với một nghi can.

Theo Reuters, cảnh sát viên Jacai Colson, 28 tuổi, bị tử thương khi chạm súng với nghi can bên ngoài trụ sở cảnh sát Prince George’s County hôm Chủ Nhật.

Kết quả giảo nghiệm tử thi cho thấy anh Colson bị chét vì trúng đạn phe “bạn,” theo tin của CNN.

Hung thủ được nhận diện là Michael Ford, bị thương trong tình trạng nguy đến tính mạng, và hai nghi can khác là Elijah Ford và Malik Ford, đều là anh em của hung thủ, cũng bị bắt.

Ngoài việc bắn vào tòa nhà cảnh sát, nghi can Michael Ford còn bắn vào những xe chạy ngang qua, kể cả một xe cứu thương.

Cả ba sẽ bị truy tố với tội sát nhân cấp độ hai, và sáu tội danh âm mưu sát nhân cấp độ một, chín tội danh sử dụng súng khi gây án, cùng một số tội danh khác.

Cảnh sát nói, vụ chạm súng được ba anh em họ nhà Ford thu lại bằng video.

Qua một thông cáo đưa ra vào tối Chủ Nhật, Thống Đốc Hogan nói ông “thấy sốc và buồn” cho cái chết của anh Colson.

Cảnh sát viên Colson có bốn năm thâm niên công vụ và từng là điều tra viên về ma túy ở Prince George’s County, nơi giáp ranh với thủ đô Washington DC.

Nguyên nhân của vụ tấn công hiện còn trong vòng điều tra nhưng cảnh sát nói rằng họ bị tấn công không do từ sự khiêu khích nào.

Cũng theo cảnh sát, tay súng có vẻ như nổ súng vào người cảnh sát đầu tiên đương sự trông thấy, bên ngoài bộ chỉ huy cảnh sát ở Landover.

Đương sự tiếp tục bắn khi ông Colson và các cảnh sát khác bắn trả.

Đây là vụ tấn công nhân viên công lực thứ nhì ở cùng khu vực trong hơn một tháng.

Hôm 10 Tháng Hai, hai cảnh sát thuộc Harford County bị một tay súng bắn tại một nhà hàng gần Baltimore

:NV:

SHARE