Mark Zuckerberg muốn 5 tỉ người sử dụng Facebook năm 2030

0
6

Tổng giám đốc Facebook, ông Mark Zuckerberg, trong một cuộc hội thảo về kỹ thuật tại New Delhi cuối năm 2015. (Hình: Money Sharma/AFP/Getty Images)

Nhân dịp lễ kỷ niệm 12 năm thành lập Facebook hôm Thứ Hai, Tổng Giám Ðốc Mark Zuckerberg tuyên bố rằng ông muốn đến năm 2030, phải có năm tỉ người sử dụng Facebook, theo tin của báo The Verge.

Ðiều này có nghĩa là, theo ước muốn của ông Zuckerberg, 60% nhân loại sẽ sử dụng Facebook vào năm 2030, khi dân số toàn cầu sẽ tăng đến 8.5 tỉ người, theo ước tính của Liên Hiệp Quốc.

Ông Zuckerberge nói: “Chúng tôi muốn kết thúc việc nối kết mọi người với nhau. Chúng tôi muốn hợp tác với nhiều chính phủ và nhiều cơ sở ở mọi nơi trên thế giới.”

Facebook đang muốn đem Internet và Facebook đến những khu vực chưa có Internet trên thế giới. Dịch vụ Internet miễn phí này đã gây tranh cãi và gặp trở ngại như bị cấm tại Ấn Ðộ và “đóng cửa” tại Ai Cập. Nhưng những sự kiện này không làm nản lòng Facebook.

Facebook tuyên bố rằng họ sẽ phổ cập Internet đến các trại tị nạn và đã xúc tiến việc chế tạo một “vệ tinh mini” vận chuyển bằng năng lượng mặt trời rồi phóng Internet xuống dưới.

Theo tường thuật của tờ USA Today, đứng bên dưới một “vệ tinh mini” có tên Aquila, ông Zuckerberge nói, “Vệ tinh này chạy bằng năng lượng mặt trời và sẽ bay quanh thành phố rồi phóng đường truyền Internet xuống. Có độc đáo không?”

Mặc dù có khẩu khí của một “nhà độc tài nhân từ,” như trong phần đầu cuốn tiểu sử tự thuật của mình, ông Zuckerberge và Facebook rất có thể sẽ thực hiện được ý định trên. Với hiện trạng ngày càng có nhiều người sử dụng Facebook, nhiều giới e rằng việc con người sẽ dần dà không gặp gỡ người thân nữa, mà thay vào đó là liên lạc qua trang mạng xã hội, chỉ còn là vấn đề thời gian

:NV:

SHARE