Mảnh vỡ tên lửa Nga thắp sáng bầu trời Mỹ

0
9

Vật thể phát sáng kỳ lạ xuất hiện trên bầu trời Mỹ tối 22/12. (Ảnh: Youtube)

Phát ngôn viên Bộ tư lệnh chiến lược Mỹ Julie Ziegenhorn cho biết vệt sáng nói trên chính là mảnh vỡ tên lửa được phóng từ Nga hôm 21/12.

Vệt sáng này được phát hiện đầu tiên vào khoảng sau 6 giờ tối ngày 22/12 và sau đó là vào khoảng 9h30 tối.

Giới chức tại Las Vegas và Los Angeles khẳng định với các hãng truyền thông địa phương rằng vật thể phát sáng đó không phải là máy bay. Trong khi đó, tin tức về vệt sáng lạ này đã nhanh chóng lan truyền trên các mạng xã hội. Nhiều người cho rằng đây có thể là một thiên thạch bay qua Trái đất.

Cảnh sát sau đó đã tới hiện trường để xác định liệu đây có phải một thiên thạch hay không, nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy đây là một thiên thạch.

Sở dĩ cư dân mạng cho rằng đây có thể là trận mưa thiên thạch Ursids bởi thiên thạch này thường xuất hiện vào khoảng từ ngày 17/12 đến 23/12 và đạt đỉnh điểm vào khoảng 22/12 và 23/12 năm nay. Vào thời điểm này, người ta có thể thấy tới 10 thiên thạch bay qua Trái đất trong vòng 1 giờ.

Sự việc trên có vẻ giống vụ việc hôm 7/11, khi Hải quân Mỹ phóng thử tên lửa không báo trước khiến cư dân mạng xôn xao do phát hiện vệt sáng lạ trên bầu trời Nam California. Tuy nhiên, giới chức Mỹ khẳng định, hai sự việc không hề liên quan tới nhau.

Theo Fox News