Manh mối đầu tiên về thủ phạm gây ra vụ nổ tàu điện tại Đài Loan

0
2

Hiện trường của vụ nổ (ảnh: Astro Awani)

Theo Cục Đường sắt Đài Loan (TRA), vụ việc xảy ra vào khoảng 22h ở toa thứ 6 của tàu lửa khi tàu này đang ở ga Songshan khi tàu điện đang trong lộ trình từ thành phố Hsinchu đến Keelung.

Truyền thông địa phương dẫn lời một số nhân chứng cho biết trước khi có tiếng nổ, họ nhìn thấy một người đàn ông bước vào toa tàu và để lại một vật hình chữ nhật rồi bỏ đi. Theo mô tả, người này khoảng 40 tuổi, mặc áo vest đen trên toa số 6. Toa số 6 cũng là nơi xảy ra vụ nổ.

Hiện cảnh sát đang tiến hành kiểm tra tất cả camera quan sát tại ga tàu để tìm ra manh mối của nghi phạm nhưng khẳng định rằng họ không nhận được bất kỳ lời đe dọa khủng bố nào trước khi vụ việc xảy ra.

Giám đốc cơ quan cảnh sát quốc gia Chen Kuo En cho biết cảnh sát cũng đã tìm thấy một vật khả nghi, màu đen, dài khoảng 20cm tại hiện trường vụ nổ mà ông Chen nói “nhìn giống như một cây pháo”.

Cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thế xác minh vụ nổ tàu ở Đài Loan là tai nạn hay tấn công khủng bố gây ra. Các khu vực công cộng đông người ở Đài Loan đang siết chặt an ninh.

Người đứng đầu cơ quan hành pháp Đài Loan Lin Chuan đã tới thăm các nạn nhân của vụ nổ tại bệnh viện. “Chúng tôi đã thắt chặt an ninh tại các khu vực công cộng và hệ thống giao thông,” ông Lin trấn an người dân.

(theo ABC News)

comments