Mạng xã hội của Trump ‘đóng cửa” vĩnh viễn sau một tháng hoạt động

Mạng xã hội của Donald Trump đã đóng cửa vĩnh viễn, người phát ngôn của ông nói với CNBC.

Trợ lý cấp cao Jason Miller cho biết: “Nền tảng xã hội này chỉ là phần bổ trợ cho những nỗ lực rộng lớn hơn mà chúng tôi đã và đang thực hiện.”

Nền tảng này, có tên ‘Từ Bàn Làm việc của Donald J Trump’, ra mắt tháng trước và là cách để cựu tổng thống xuất bản nội dung của mình gồm thông cáo báo chí và video.

Ông Trump đã bị cấm tham gia Facebook và Twitter sau cuộc bạo động ở Đồi Capitol ngày 6/1/2021.

‘Từ Bàn Làm việc của Donald J Trump’ có một mục riêng trên trang web chính thức của cựu tổng thống, nhưng hiện đã bị xóa. Ông Miller xác nhận qua Twitter rằng đây là dấu hiệu báo trước cho việc ông Trump trở lại mạng xã hội, mặc dù không rõ khi nào và bằng cách nào.

Presentational white space

Trang web – thường được gọi là blog – luân chuyển nội dung các bài đăng khác nhau của ông Trump và cho người đọc truy cập tùy chọn những nội dung khác, “thích” và chia sẻ những bài đó lên Facebook và Twitter.

Đường link dẫn đến trang web [đã bị đóng cửa] hiện hướng người đọc đến một trang khuyến khích họ ghi danh nhận thông báo từ Donald Trump.

Vào tháng 3, ông Miller nói với Fox News rằng ông nghĩ “chúng ta sẽ thấy Tổng thống Trump trở lại mạng xã hội trong khoảng hai hoặc ba tháng nữa” và “qua nền tảng của riêng ông ấy”.

Posts on Donald Trump's website

NGUỒN HÌNH ẢNH,DONALD TRUMP

Mạng xã hội riêng của ông Trump đã được nói đến từ đầu năm nay, nhưng không rõ trông nó sẽ như thế nào.

Một số người nghĩ rằng ‘Từ Bàn Làm việc của Donald J. Trump’ là nền tảng mà ông ấy ám chỉ, nhưng ông Miller xác nhận vào tháng 5 rằng không phải vậy, nói: “Chúng tôi sẽ có thêm thông tin về mặt trận đó trong tương lai rất gần.”

Trump và những dòng Tweets

Cựu tổng thống là người thích sử dụng mạng xã hội để giao tiếp trực tiếp với những người theo dõi ông.

Kể từ khi ông bị loại bỏ khỏi Facebook, Twitter, Instagram và YouTube, những thông điệp của cựu tổng thống đã không còn đến được với người ủng hộ ở mức độ tương tự, mặc dù trang web này là trang web gần nhất mà ông liên lạc trực tiếp với họ kể từ tháng Giêng.

Ông Trump là một người viết tweeter nhiệt tình, thường đăng suốt cả ngày – và đôi khi vào ban đêm – về một loạt chủ đề, gồm cuộc bầu cử năm 2020, virus corona, và thứ mà ông gọi là “tin giả” cho gần 90 triệu người theo dõi.

Ông Trump đã bị cấm vĩnh viễn khỏi Twitter.

Hội đồng Giám sát của Facebook gần đây giữ nguyên quyết định cấm ông Trump nhưng yêu cầu Facebook xem xét lại trong vòng sáu tháng.

YouTube cho biết họ sẽ kích hoạt lại tài khoản của ông Trump khi mối đe dọa về “bạo lực trong thế giới thực” giảm bớt.