Màn đối đáp “bá đạo” của Tổng thống Obama khi bị gọi là “người có tuổi”

0
13

Cậu thanh niên trẻ đã đặt ra câu hỏi khá khó cho Tổng thống.

Chương trình này có tên YSEALI (Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á) được phát triển từ sáng kiến của Tổng thống Barack Obama nhằm tăng cường năng lực lãnh đạo và kết nối trong Asean. Chủ đề của chương trình năm nay là về vấn đề Môi trường, được tổ chức tại Thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia. Các thành viên tham dự sẽ được tìm hiểu kỹ vai trò của chính sách về môi trường trong phát triển kinh tế, chính trị của Hoa Kỳ, từ đó nhận ra việc quản trị tài nguyên thiên nhiên, phát triển bền vững các tập quán nông nghiệp, an ninh lương thực, du lịch sinh thái, sản xuất năng lượng… quản trị và xử lý nước.

Sau khi rất nhiều câu hỏi về chuyên môn đã được đặt ra và giải đáp, thì một anh chàng thanh niên người Israel đã đứng dậy và gây bất ngờ cho tất cả mọi người về phát biểu của mình. Sở dĩ không ai có thể nhịn được cười là bởi giữa một không gian đậm chất thảo luận như vậy thì anh chàng lại rẽ ngang và hỏi về tuổi già của Tổng thống. Trong đó có đoạn: ” Ngày hôm nay chúng ta đã bàn về nhiều thứ cao xa quá nên tôi muốn hạ thấp hơn một chút. Ngài muốn nhìn thấy điều gì từ những người trẻ như chúng tôi ở tương lai khi ngài đã có tuổi…?

Đến lúc này thì thực sự tất cả mọi người đều cười ầm lên, còn Tổng thống Obama thì trả lời rằng: “Điều đầu tiên tôi muốn yêu cầu các bạn trẻ là hãy đừng gọi tôi là người già. Bạn đang làm tôi đau lòng đó. Chúng ta đều sẽ già đi, đó là sự thật. Tôi bây giờ cũng có nhiều tóc bạc quá rồi. Nhưng tôi cũng không buồn phiền vì điều đó giống như nhiều đồng nghiệp của tôi. Tôi sẽ không nói đó là ai nhưng chỉ có các anh thợ cắt tóc mới hiểu”.

Phải nói rằng, màn đối đáp vô cùng “bá đạo” với câu hỏi “hóc búa” của thanh niên trẻ đã khiến nhiều người thích thú. Trang Abc News thậm chí còn đưa tin về điều này dưới góc nhìn hài hước khiến người xem cứ cười mãi không thôi.

1

Và ông Obama cảm thấy hơi đau lòng khi bị hỏi về tuổi già của mình.

Mặc dù không có đoạn kết về ý chính của câu trả lời về người già và người trẻ nói trên nhưng nhiêu đây thôi cũng đủ thấy Tổng thống Obama thú vị như thế nào khi có thể biến những cuộc hội thảo khô khan như thế này trở nên vô cùng hấp dẫn và gần gũi.

Trong chương trình lần này, Việt Nam cũng có đại diện sang tham dự, đó là Nguyễn Chí Long – chàng sinh viên Đại học Y dược Huế, người đã có vinh dự lần thứ hai được có mặt trong buổi nói chuyện của ngài Tổng thống Obama.

2

Nguyễn Chí Long tại hội trường buổi hội thảo.

Được biết, Tổng thống Obama đang trên lộ trình cuối cùng của chuyến công du 7 ngày tại nước ngoài của mình trước khi trở về Mỹ để tiếp tục các công việc của Nhà Trắng.

Theo Trí Thức Trẻ