Man City có thể bị cấm chuyển nhượng

0
8
Hồi tháng 6, Man City đã vượt qua Barca để ký được hợp đồng với Benjamin Garre, một trong những cầu thủ hay nhất của lứa U15 Argentina hiện nay.
Benjamin Garre, chơi ở vị trí tiền vệ tấn công. Cầu thủ trẻ này cũng thuộc dạng ‘con nhà nòi’ do có ông nội, Oscar Garre là tuyển thủ Argentina vô địch World Cup 1986.
Tuy vậy, chỉ sau hơn 3 tháng sở hữu Benjamin Garre, Man City đang gặp đôi chút rắc rối trong thương vụ này.
Theo đó, CLB Velez Sarsfield mới đây đã đưa đơn khiếu nại lên Tòa án Trọng tài Thể thao tố Man City chiêu mộ Garre lúc cầu thủ này chỉ mới 15 tuổi.
Được biết, Velez Sarsfield từng không muốn bán Garre cho Man City, nhưng vì một vài lý do nào đó đội bóng Anh đã thuyết phục được tiền vệ trẻ này gia nhập đội bóng của mình.
“Tôi chưa từng chứng kiến một hành động nào vô đạo đức đến như vậy”, ông Raul Gamez đại diện của CLB Velez Sarsfield tức giận khi nói về thương vụ Garre.
Trước đơn tố cáo từ đội bóng Argentina, phía Man City đã lên tiếng phủ nhận khi tuyên bố họ chưa ký kết bất cứ hợp đồng nào với Garre.
Theo một vài tiết lộ từ báo giới châu Âu, thì Man City đã ‘lách luật’ bằng việc xin cho Garre tấm hộ chiếu Pháp, đồng thời đợi đến khi nào cầu thủ này đủ 16 tuổi mới tiến hành chuyển nhượng.
Dù vậy, nếu bị phát hiện là có gian dối trong việc mua lại Garre, Man City hoàn toàn có thể phải đối mặt với án cấm chuyển nhượng từ FIFA, giống trường hợp của Real Madrid và Atletico mới đây.
Theo Vnexpress
SHARE