Malaysia xác nhận tìm thấy thêm hai mảnh vỡ của máy bay MH370

Chiếc máy bay chở 239 người bao gồm 227 hành khách và 12 phi hành đoàn đã biến mất một cách bí ẩn hơn hai năm trước, và cho đến nay khoảng 103.000 trên tổng số 120.000 km2 biển phía Nam Ấn Độ Dương đã được rà soát, tìm kiếm.

Hộp đen của chiếc máy bay xấu số này có thể không bao giờ được tìm thấy, ông Geoff Dell, một chuyên gia điều tra vụ tai nạn này tại trường đại học Central Queensland ở Úc cho hay.

Một nhóm các chuyên gia quốc tế ở Úc đã tiến hành kiểm tra rất kỹ hai mảnh vỡ tìm thấy này, và kết luận rằng, cả hai mảnh vỡ này khớp với các tấm được tìm thấy trên máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia (MAS), Bộ trưởng Giao thông vận tải Malaysia Liow Tiong Lai cho biết.

“Một mảnh vỡ được tìm thấy là một bộ phận làm mát động cơ có in một phần mẫu logo Rolls-Royce mà MAS sử dụng cho phi đội máy bay Boeing 777, và một mảnh vỡ khác là một bộ phận của một bàn làm việc trong cabin chính. Nhóm nghiên cứu đã xác nhận rằng, cả hai mảnh vỡ được phát hiện ở Nam Phi và đảo Rodrigues thuộc Mauritius ‘gần như chắc chắn’ là của máy bay MH370”, ông Liow Tiong Lai tuyên bố.

Như vậy, việc phát hiện thêm hai mảnh vỡ này đã nâng tổng cộng số mảnh vỡ được tìm thấy là 5 của chiếc máy bay trên. Chúng đã được tìm thấy tại nhiều vị trí khác nhau ở Ấn Độ Dương.

Chuyến bay MH370 khởi hành từ Kuala Lumpur (Malaysia) đến Bắc Kinh (Trung Quốc) ngày 8-3-2014 chở theo 239 người đã mất tích một cách bí ẩn. Đến nay, phần thân chính của máy bay chưa được tìm thấy, cũng như chưa xác định được số phận của 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn.

Theo Anninhthudo