Malaysia tìm thấy thi thể thứ trưởng vụ trực thăng mất tích

0
6

Bà Rohani Abdul Karim, Bộ trưởng Phát triển Cộng đồng Malaysia, xác nhận trên Facebook rằng lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể bà Noriah Kasnon, Thứ trưởng Công nghiệp Đồn điền và Hàng hóa, The Malaysia Online đưa tin.

“Hiện tại tôi đang đứng trong trụ sở cảnh sát bang Sarawak để nhận thi thể của Noriah, nạn nhân đầu tiên của vụ tai nạn trực thăng”, Rohani viết trên mạng xã hội Facebook.

Nor Hisham Mohammad, một quan chức cứu hỏa, nói với AFP rằng thi thể bà Noriah Kasnon nằm gần một bờ sông. Ông nói thêm rằng các thợ lặn đã bắt đầu tìm xác trực thăng dưới dòng sông.

Giống như nhiều sông khác ở bang Sarawak trên đảo Borneo, dòng sông đó cũng có rất nhiều cá sấu.

Nhóm tìm trực thăng đã thấy một cánh quạt, một thiết bị nổi và nhiều mảnh vỡ khác.

Chiếc máy bay mất tích khi đang trong hành trình từ Betong đến Kuching. Đồ hoạ: Star Online
Chiếc máy bay mất tích khi đang trong hành trình từ Betong đến Kuching. Đồ hoạ: Star Online

Giới chức Malaysia cho biết, trực thăng AS350 chở bà Noriah Kasnon cùng 5 người khác từ xuất phát từ thành phố Kuching, trung tâm hành chính của bang Sarawak, và mất tích hôm 5/5.

Wan Mohammad Khair-il Anuar Wan Ahmad, Chủ tịch Ủy ban Dầu cọ của Quốc hội, ông Asmuni Abdullah, Tổng thư ký Bộ Công nghiệp Đồn điền và Hàng hóa (chồng của bà Noriah Kasnon), vệ sĩ của bà và một phi công người Philippines ngồi cùng bà Kasnon trên trực thăng.

Báo Utusan Malaysia phỏng vấn Ummu Hani Assaidah Abdullah, cháu gái 30 tuổi của Thứ trưởng Noriah Kasnon, sau vụ tai nạn. Ummu kể rằng bà Noriah gọi điện thoại cho mẹ cô vài phút trước khi khởi hành. Nữ thứ trưởng nói bà cảm thấy lo lắng khi lên trực thăng và muốn di chuyển bằng ôtô.

theo Zing