Mai phục 3 giờ bắt nghi phạm, tổ trinh sát Trung Quốc ngớ người vì bị bão tuyết “chôm” xe

Tuyết rơi dày tại Trung Quốc đã dẫn đến tình trạng "dở khóc dở cười" cho tổ trinh sát Thượng Hải trong quá trình làm nhiệm vụ.

0
956

Mới đây, thông tin từ Công an quận Gia Định, Thượng Hải cho biết, ngày 5/1, tổ trinh sát quận được triển khai tới tỉnh An Huy để bắt một đối tượng tình nghi. Sau 3 giờ mai phục, các trinh sát đã bắt được nghi phạm khi người này chuẩn bị ra ngoài ăn cơm.

Mai phục 3 giờ bắt nghi phạm, tổ trinh sát Trung Quốc ngớ người vì bị bão tuyết chôm xe - Ảnh 1.

Tổ trinh sát Thượng Hải mai phục ba giờ mới bắt được nghi phạm nhưng…

Tuy nhiên, sau khi bắt được nghi phạm, các trinh sát lại bị phen bối rối vì ô tô của nhóm bất ngờ “mất tích”. Hóa ra, hôm đó, tuyết rơi dày ở An Huy trong khi lực lượng cảnh sát Thượng Hải lại chưa bao giờ chứng kiến trận tuyết lớn như vậy nên không đề phòng trường hợp, tuyết phủ kín xe.

Mai phục 3 giờ bắt nghi phạm, tổ trinh sát Trung Quốc ngớ người vì bị bão tuyết chôm xe - Ảnh 2.

Nhưng xe cảnh sát lại biến mất trong làn tuyết dày đặc.

Cuối cùng, nhờ sự giúp đỡ của hai nhân viên vệ sinh, tổ trinh sát mới tìm được xe. Hai lao công này sau đó còn giúp tổ trinh sát xóa “lớp hóa trang” của chiếc xe trong thời tiết khắc nghiệt.

Mai phục 3 giờ bắt nghi phạm, tổ trinh sát Trung Quốc ngớ người vì bị bão tuyết chôm xe - Ảnh 3.

Cuối cùng, nhờ sự giúp đỡ của các nhân viên vệ sinh, bão tuyết mới “chịu trả” xe cho các trinh sát Trung Quốc.

Hiện tượng tuyết rơi dày ở Trung Quốc những ngày qua đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới giao thông của người dân. Một số tuyến đường chính và đường cao tốc tại Sơn Tây đã phải đóng cửa trong khi khoảng 20.000 hộ dân ở Trùng Khánh chịu cảnh mất điện.

Bên cạnh đó, hàng loạt các tuyến đường cao tốc và 3 sân bay thuộc các tỉnh phía đông Trung Quốc cũng phải ngừng hoạt động vì thời tiết khắc nghiệt.

Chủ nhật 7/1, Trung tâm khí tượng quốc gia Trung Quốc cũng đã nâng mức cảnh báo nguy hiểm cấp 1 (màu xanh – mức cảnh báo thấp nhất), dự báo một đợt không khí lạnh mạnh sẽ tấn công Trung Quốc trong tuần này. Trước đó, mức cảnh báo màu cam – cảnh báo nguy hiểm cấp 3 đã được đưa ra.

Theo thống kế, đã có thương vong tại Trung Quốc do cơn bão tuyết gây ra trong những ngày vừa qua.

Ngoài những cơn bão tuyết, một số khu vực phía Nam Trung Quốc gồm các tỉnh Quảng Tây, Quảng Đông, Hồ Nam, Phúc Kiến còn đối diện với tình trạng mưa lớn nguy hiểm trên diện rộng

Không chỉ tại Trung Quốc, nước Mỹ hiện cũng hứng chịu đợt lạnh kỷ lục, bờ Đông đang trải qua trận rét khắc nghiệt nhất lịch sử. Bom bão tuyết tấn công làm tê liệt hệ thống giao thông hiện đại tại Mỹ.

Nhiều khu vực bị đóng băng khi nhiệt độ xuống âm 70 độ C như vùng núi Washington ở khu vực Đông Bắc. Thác nước khổng lồ Niagara ở biên giới Mỹ-Canada cũng bị đóng băng, vô hình trung tạo nên khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ.

Theo ghi nhận, đã có hơn chục người thiệt mạng vì bão tuyết ở Mỹ.

theo Thời đại