Madonna, Rihanna và hàng loạt ngôi sao hạng A tuần hành vì quyền phụ nữ

0
5

Vào ngày 21.1 (giờ địa phương), chỉ tính riêng tại thủ đô Washington DC đã có gần 250.000 người tuần hành để cùng hô vang khẩu hiệu ủng hộ quyền phụ nữ. Tình hình tương tự cũng diễn ra ở nhiều thành phố lớn khác.

Ban đầu, ý tưởng cho sự kiện lần này xuất phát từ một lời kêu gọi trên mạng xã hội Facebook nhằm bày tỏ sự phản đối đến Tổng thống Mỹ vừa nhậm chức Donald Trump vì những phát ngôn gây tranh cãi của ông về phụ nữ trong quá khứ. Tuy nhiên, sự ủng hộ của các ngôi sao nổi tiếng đã khiến cho nó nhanh chóng lan rộng khắp mọi ngõ ngách của Internet. Kết quả, gần 3.000.000 người đã đáp lại lời kêu gọi cùng với 600 cuộc tuần hành được ghi nhận trên toàn thế giới.

Đặc biệt, nhiều ngôi sao Hollywood cũng đã xuất hiện. Tại Washington DC, Madonna, Lena Dunham, Zendaya, Amy Schumer, America Ferrerar, Cher và Scarlett Johansson đã kêu gọi Tổng thống Donald Trump ủng hộ quyền bình đẳng của phụ nữ và các vấn đề liên quan khác. Trong khi đó, tại thành phố Park City, nơi đang diễn ra liên hoan phim Sundance đã chứng kiến buổi tuần hành được dẫn dắt bởi Chelsea Handler, Charlize Theron và John Legend. Ở phía bên kia đại dương, thành phố London tràn ngập biểu ngữ với ngôi sao đi đầu là Ian McKellen, người nổi tiếng với vai Gandalf trong loạt phim The Lord of The Rings và Manegto trong loạt phim X-Men.

Madonna
Alicia Keys
Emma Watson
Jane Fonda và Miley Cyrus
John Legend
Drew Barrymore
Chelsea Handler và Charlize Theron

Scarlett Johansson và Cher
Katy Perry
Jessica Chastain
Helen Hunt và Mandy Moore
Pink
Marisa Tomei
Charlotte Church
Jake Gyllenhaal
Kristen Stewart
Ian McKellen
Rihanna

 (theo Glamour)

SHARE