Macy’s chuẩn bị đóng 100 tiệm, tăng mua bán qua online

0
13

Macy’s với khách hàng đa số thuộc thành phần trung lưu trở lên. (Hình: Getty Images)

NEW YORK, New York (AP) – Công ty Macy’s hôm Thứ Năm loan báo kế hoạch dự trù đóng khoảng 100 cửa tiệm trong năm tới và gia tăng đầu tư vào việc bán hàng qua mạng Internet.

Công ty Macy’s, với số cửa hàng nhiều nhất nước Mỹ trong các khu thương xá, đang tìm cách biến cải cho gọn nhẹ hơn trong hoàn cảnh cạnh tranh gay gắt. Con số dự trù đóng của Macy’s chiếm khoảng 14% tổng số các cửa hàng hiện nay.

Macy’s, vốn cũng điều hành các cửa hàng Bloomingdale, cho hay sẽ gia tăng số mặt hàng độc quyền của mình và chú trọng nhiều hơn vào các cửa tiệm có tiềm năng phát triển cao nhất.

Hôm Thứ Năm Macy’s cho hay tổng trị giá thương vụ và tiền lời của họ trong quý 2 đã bị giảm xuống. Tuy nhiên các con số này vẫn còn cao hơn ước tính của Wall Street, do đó trị giá cổ phiếu của Macy’s tăng hơn 14%, tức $4.95, lên tới $38.95 vào đầu ngày Thứ Năm.

Từ khoảng hơn một năm nay, Macy’s bị nhiều áp lực phải thay đổi phương cách bán hàng cũng như sản phẩm của mình vì gặp sự cạnh tranh từ mọi mặt cũng như cách khách hàng mua sắm.

Sau khi đóng các cửa tiệm như dự trù, Macy’s sẽ còn khoảng 666 tiệm, bao gồm cả 38 tiệm Bloomingdale, giảm 23% so với lúc cao nhất là 868 tiệm vào Tháng Giêng năm 2007

:NV:

SHARE