Mách bạn cách làm dầu dừa dưỡng da dưỡng tóc nhé!

0
3

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm dầu dừa:

1

1kg dừa nạo

Nước nóng

Dụng cụ:

Chảo chống dính

Rây lọc

Cách chọn dừa: Chọn dừa thật già, dừa càng già càng cho nhiều dầu. Khi đem đi xay, các bạn nhớ dặn ngoài hàng xay thật sát vì càng về phía trong cùi thì dầu càng nhiều đấy! Cách làm:

2

Cho 1kg dừa nạo vào thau, đổ thêm 400ml nước nóng rồi đậy nắp ngâm khoảng 30 phút.

3

Dùng túi lọc hoặc rây vắt nước cốt dừa vào chảo, đảm bảo cho bã dừa không rơi vào phần nước cốt dừa đã lọc nhé! 4

Bắc chảo lên bếp, đun lửa lớn. Khi nước cốt bắt đầu sôi thì giảm nhỏ lửa một chút nhưng vẫn giữ cho nước sôi nhé! Thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều cho phần đáy không bị cháy. Nước bắt đầu đặc hơn thì tiếp tục giảm nhỏ lửa. Nước trong dần, ở lớp đáy bắt đầu hình thành một lớp cợn sền sệt. Khi lớp cợn này dần chuyển màu vàng nâu thì tắt lửa. Cả quá trình này mất khoảng 60-90 phút.

5

Cuối cùng dùng rây lọc lớp cợn đi, dầu dừa để nguội và bảo quản trong lọ thủy tinh kín. Vậy là chúng mình đã có dầu dừa nguyên chất an toàn để làm đẹp rồi!

Thành phẩm:

Nói đến dầu dừa, hẳn không ít bạn đã biết đến tác dụng “đa năng” của nó: tẩy da chết, dưỡng da mướt mát, dưỡng môi chống khô nẻ và dưỡng tóc dày mượt. Với cách làm dầu dừa đơn giản này, bạn có thể tự mình làm được những mẻ dầu dừa chất lượng cao để có thể yên tâm sử dụng hàng ngày rồi đấy!

6

Chúc các bạn thành công với cách làm dầu dừa này nhé!