M.U lại đánh bại Man City trong cuộc đua mua người?

Sau vụ Alexis Sanchez, Man Utd đang hướng đến việc đánh bại Man City ở mục tiêu chuyển nhượng quan trọng nhất.

Cụ thể tờ Mirror cho biết Man Utd đang vượt mặt Man City trong vụ chiêu mộ tiền vệ Fred của Shakhtar Donetsk. Cho dù nhập cuộc sau nhưng Quỷ đỏ sẵn sàng chi đậm để thắng đối thủ cùng thành phố.
Fred vốn là mục tiêu Pep Guardiola theo đuổi suốt từ đầu mùa giải. Ở kỳ chuyển nhượng tháng 1 vừa qua, Man City đã hỏi mua tiền vệ này nhưng bị Shakhtar Donetsk từ chối. Ở thời điểm đó, Shakhtar Donetsk vẫn còn cơ hội ở Champions League và không chấp nhận để tiền vệ trụ cột ra đi.
Bỏ lỡ cơ hội tốt, Man City gặp khó trong thương vụ này khi Man Utd nhảy vào cuộc. HLV Mourinho đang săn đón các tiền vệ có khả năng thay thế Michael Carrick, nâng cấp tuyến giữa của Quỷ đỏ trong mùa giải mới. Giống như Pep, HLV người Bồ đánh giá Fred rất cao.
Cũng chính vì thế, Mourinho đã thuyết phục BLĐ Man Utd chi đậm để vượt mặt Man City. Theo Mirror, Quỷ đỏ sẵn sàng bỏ ra 50 triệu bảng và biến Fred thành cầu thủ đắt giá nhất Shakhtar Donetsk từng có.
Với mức giá này, Man City gần như sẽ bỏ cuộc. Giống như vụ Sanchez hồi tháng 1, Man City không chấp nhận phá giá để cạnh tranh với Man Utd. Pep Guardiola cùng các cộng sự tin rằng họ có thể mua các ngôi sao với giá hợp lý mà họ tự đưa ra.
Quan trọng hơn, Pep Guardiola vẫn còn khá nhiều phương án dự phòng trong trường hợp mua hụt Fred. Theo truyền thông Anh, HLV người Tây Ban Nha đang xem xét đưa Julian Weigl của Dortmund về dự bị cho Fernandinho.