Lý Nhã Kỳ khoe mẹ cùng hai chị gái và kể về những ngày khốn khó

0
19
Lý Nhã Kỳ vừa thực hiện bộ ảnh cùng mẹ, hai chị gái và các cháu. Diễn viên cho biết, phải đến hơn 30 năm, cô mới có một bộ ảnh chụp với đầy đủ các thành viên trong gia đình. Trong lúc chụp, Lý Nhã Kỳ xúc động rơi nước mắt.
ly-nha-ky-khoe-me-cung-hai-chi-gai-va-ke-ve-nhung-ngay-khon-kho-1
Lý Nhã Kỳ chia sẻ: ‘Mẹ tôi ngày xưa vất vả lắm. Bao nhiêu miếng ngon đều nhịn để dành cho chồng và các con. Còn hai chị tôi thấy gia đình nghèo khó cũng không dám đi lấy chồng, ở nhà đỡ đần cho mẹ, chăm sóc cho cha. Mãi đến khi ba mất, hai chị mới nghĩ đến hạnh phúc cá nhân’.
ly-nha-ky-khoe-me-cung-hai-chi-gai-va-ke-ve-nhung-ngay-khon-kho-2
Lý Nhã Kỳ kể, gia đình cô rất nghèo, một bữa ăn tươm tất lúc đó cũng là điều xa xỉ. Từ bé, Lý Nhã Kỳ có giấc mơ thoát nghèo, bởi thương mẹ và hai chị tần tảo sớm hôm để mưu sinh. Mẹ cô phải cáng đáng cả gia đình khi chưa bước đến tuổi 30, với 3 con thơ bé và người chồng thương binh 93%. Mới 7 tuổi, Lý Nhã Kỳ đã biết chăm cha bệnh, không từ chối làm bất kỳ việc gì. ‘Có thời gian tôi còn đi lột điều, bán điều để kiếm sống phụ gia đình, khi đói quá thì lấy điều ăn luôn đến xuất huyết bao tử’.
ly-nha-ky-khoe-me-cung-hai-chi-gai-va-ke-ve-nhung-ngay-khon-kho-3
Cha Lý Nhã Kỳ mất khi nữ diễn viên 23 tuổi, sau 17 năm ông nằm liệt giường vì chịu hậu quả của chiến tranh. Đến tận bây giờ, Lý Nhã Kỳ vẫn không thể quên được mất mát này. Cô đặt nghệ danh cho mình là Lý Nhã Kỳ vì muốn cha sống mãi. Lý là tên của cha, Nhã tức là nhàn nhã, còn Kỳ với mong muốn đó là mãi mãi. ‘Tôi lấy tên này cũng là cách để tôi kiểm soát bản thân mình, tự răn mình phải sống thật tốt để không phụ sự mong đợi của người thân’.
ly-nha-ky-khoe-me-cung-hai-chi-gai-va-ke-ve-nhung-ngay-khon-kho-4
Sau sự ra đi của cha, Lý Nhã Kỳ hiểu được rằng cuộc đời mình phải làm việc cật lực để bảo vệ cho gia đình, bởi đó là những người ruột thịt, không có gì thay thế được. ‘Đó là lý do tôi luôn có ý thức phải làm thật nhiều. Có thể tôi làm ra nhiều thành tựu, nhưng tôi còn không có thời gian để hưởng, nên những gì tôi làm là cho gia đình. Có thể gia đình cũng không cần vật chất, nhưng thành tựu là niềm vui, là tự hào. Như cháu tôi còn nhỏ xíu đã biết tự hào về dì của nó rồi. Tôi tạo ra sự nghiệp cũng để bất cứ khi nào gia đình gặp biến cố, tôi có thể bảo bọc họ’.
ly-nha-ky-khoe-me-cung-hai-chi-gai-va-ke-ve-nhung-ngay-khon-kho-5
Cũng vì lớn lên trong khó khăn, Lý Nhã Kỳ luôn ý thức làm từ thiện, biết hy sinh cho người khác bởi đó cũng là tính cách cô được thừa hưởng từ cha mẹ. Nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Lý Nhã Kỳ mong ước mọi người sẽ luôn có được một mái ấm vững chãi, để dù đi đâu làm gì, cũng có một chỗ để trở về.
ly-nha-ky-khoe-me-cung-hai-chi-gai-va-ke-ve-nhung-ngay-khon-kho-6
Ảnh: Mr AT, Trang phục: Lê Thanh Hòa, Stylist: Mì Gói, Make up: Minh Lộc.
 theo Ngoisao.net