Lý do Triều Tiên bất ngờ hủy triển lãm hàng không

Các máy bay tham gia triển lãm hàng không Triều Tiên tại sân bay quốc tế Kalma ở thành phố cảng Wosan trong ngày 25/9/2016 (Ảnh: AFP)

Triều Tiên đã quyết định hủy bỏ cuộc triển lãm hàng không dự kiến diễn ra hai ngày cuối tháng 9 có thể vì muốn tiết kiệm nhiên liệu, kênh truyền hình NHK của Nhật Bản dẫn một số nguồn tin cho biết.

Năm ngoái, lần đầu tiên Triều Tiên tổ chức triển lãm hàng không ở thành phố phía đông Wonsan. Cuộc triển lãm, quy tụ hơn 20 máy bay của quân đội Triều Tiên và của hãng hàng không quốc gia Air Koryo, đã thu hút 15.000 khán giả, trong đó có nhiều du khách nước ngoài

Tại cuộc triển lãm, quân đội Triều Tiên đã có dịp phô diễn sức mạnh thông qua các màn biểu diễn của máy bay chiến đấu MiG-29 và các trực thăng quân sự.

Trước đó, giới quan sát vẫn tin rằng Bình Nhưỡng sẽ tiếp tục tổ chức cuộc triển lãm hàng không nhằm thể hiện thái độ thách thức các lệnh trừng phạt quốc tế. Theo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, Triều Tiên hiện không được phép nhập khẩu nhiên liệu máy bay.

 Theo Dân Việt
SHARE