Lý do Kim Jong-un phải nhờ Photoshop chỉnh sửa gương mặt

Triều Tiên bị cho là dùng Photoshop chỉnh sửa gương mặt của nhà lãnh đạo Kim Jong-un cho ưa nhìn hơn. Theo báo Anh Daily Star, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sở hữu một đôi tai được cho là không đẹp. Do đó, sau khi chụp ảnh ông Kim Jong-un, các quan chức Triều Tiên đã sử dụng kỹ thuật số để chỉnh sửa đôi tai của ông Kim Jong-un sao cho thật đẹp.

Chính vì thường xuyên được chỉnh sửa nên đôi tai của ông Kim Jong-un được cho là khác nhau trong các bức ảnh.

Ông Jeffrey Lewis, Giám đốc Chương trình Không phổ biến vũ khí hạt nhân ở Đông Á thuộc Viện Nghiên cứu Quốc tế Middlebury ở Monterey nhận định rằng: “Trong vài năm qua, chúng tôi nhận thấy rằng, đôi tai của ông Kim Jong-un dường như biến đổi theo từng góc mặt. Chúng tôi cho rằng, đó chỉ là sự thay đổi mang tính thẩm mĩ, giúp ông Kim Jong-un trong ảnh ưa nhìn hơn bên ngoài, giống như các thợ chụp ảnh thường làm. Ông ấy không thích đôi tai và do đó, nó dường như đã được chỉnh sửa”.

Trước đó, James Schmerler, một nhà phân tích thuộc Trung tâm Nghiên cứu Không phổ biến vũ khí James Martin cũng chia sẻ một bức ảnh chụp tai của ông Kim Jong-un và đặt câu hỏi: “Đôi khi chúng ta thấy ảnh chỉnh sửa của Kim Jong-un đặc biệt là quanh vùng tai ông ấy. Không biết lý do cho việc này là gì?”.

ly do kim jong-un phai nho photoshop chinh sua guong mat hinh anh 2

Phần tai của ông Kim Jong-un trong các bức ảnh được cho là đã được chỉnh sửa. Triều Tiên cũng từng nhiều lần bị tố sử dụng Photoshop để chỉnh sửa ảnh, chẳng hạn, ảnh chụp các loại tên lửa – vũ khí sống còn của nước này. Truyền thông Triều Tiên cũng được cho là từng đăng tải các bức ảnh chụp thành phố, nhà cửa bị chỉnh sửa.

theo DânViệt

SHARE