Lưu ý tập aerobic để giảm cân hiệu quả

0
16

 

Các bài tập aerobic phải được chia ra từng nhóm cơ, ví dụ bài tập chú trọng vào các cơ đùi trước, đùi sau, những động tác xoay người giúp cơ thể uyển chuyển.

Cách tập aerobic hiệu quả

Khi mới bắt đầu tập aerobic, bạn cần làm theo đúng những gì giáo viên hướng dẫn. Khi đã nhuần nhuyễn những động tác động tác cơ bản, bạn có thể xem các video hướng dẫn để tự tập thêm ở nhà. Tuyệt đối không nên tự tập khi chưa thuộc các bước căn bản.

Ngoài ra cần phải lưu ý đến các điều sau:

1. Nếu muốn giảm cân, bạn phải tập tối thiểu 5 buổi/ tuần với thời gian ít nhất là 50 phút/buổi tập.

2. Nên khởi động 5-10 phút trước khi vào buổi tập.

3. Nên thả lỏng cơ thể trong 5-10 phút trước khi kết thúc buổi tập.

4. Tập luyện phù hợp với nhịp tim của mình.

5. Trong quá trình tập nên cười nói vui vẻ. Không nên tập quá sức. Cũng không nên tập quá nhẹ nếu bạn muốn đạt được hiệu quả của bài tập.

6. Nếu bạn dưới 35 tuổi và đang ở trạng thái sức khỏe tốt thì bạn có thể tự lựa chọn những bài tập thông thường. Nếu bạn trên 35 tuổi và có một số vấn đề về sức khỏe thì nên tham khảo chuyên gia lựa chọn bài tập phù hợp.

7. Những người ít vận động nên chọn những bài tập thông thường và khởi động ít nhất 5-10 phút trước khi tập.

8. Những bài tập thông thường cũng có tác dụng cho sức khỏe. Không nên luyện tập quá sức cho dù điều đó có thể mang lại hiệu quả nhanh chóng hơn.

tap-aerobic-de-giam-can-hieu-qua-1_271622250

Lưu ý: Kết hợp với bài tập aerobic phải có một chế độ ăn phù hợp. Muốn giảm cân hiệu quả người tập phải phối hợp với huấn luyện viên, phải kiêng đường (đường tạo ra mỡ), chất mỡ, không ăn mặn (khi ăn mặn sẽ uống nhiều nước, muối sẽ giữ nước lại trong cơ thể gây tăng cân), không ăn sau 8h tối.

Theo SKGĐ

SHARE