Luis Enrique tự chọn người kế nhiệm ở Barca

0
14

Vào cuối mùa giải này, Luis Enrique sẽ hết hạn hợp đồng với Barca. Tuy vậy, cho tới thời điểm này, chiến lược gia người Tây Ban Nha vẫn chưa đồng ý kí bản hợp đồng mới với sân Camp Nou. Bởi vậy, rất nhiều nguồn tin từ xứ sở bò tót đều khẳng định Enrique sẽ chia tay Barca sau khi mùa giải này kết thúc.

Trong buổi họp báo trước trận lượt về tứ kết cúp Nhà Vua với Real Sociedad, Enrique vẫn bỏ ngỏ tương lai bằng phát biểu mập mờ.

Cùng thời điểm đó, tờ Sport, tờ báo thân Real Madrid đã tiết lộ thông tin cho rằng Luis Enrique đã quyết định sẽ nghỉ ngơi 1 thời gian trước khi làm việc trở lại. Nhưng do vẫn muốn tiếp tục gắn bó với Barca nên ông sẽ tìm cách để trợ lý của mình kế nhiệm, đó là Juan Carlos Unzue.

Do đã có nhiều năm làm việc cùng nhau nên Juan Carlos Unzue khá hiểu triết lý và cách dụng binh của Luis Enrique. Bên cạnh đó, ông còn có sự trợ giúp của Robert Moreno, người hiện đang là trợ lý HLV số 2 ở Barca.

Trước đó, có 1 số nguồn tin cho rằng Barca đang nhắm Ernesto Valverde, người hiện đang dẫn dắt Athletic Bilbao. Tuy vậy, đã có nhiều ý kiến phản đối bởi lâu nay, Barca luôn tin dùng những vị HLV có mối quan hệ mật thiết.

Luis Enrique đã gắn bó với Barca được 2 năm rưỡi sau khi trở lại Camp Nou thay thế Tata Martino vào năm 2014. Tại đây, ông đã rất thành công khi giành 2 chức vô địch La Liga, 2 cúp Nhà Vua và 1 danh hiệu Champions League.

Chính thành công của Enrique đang đặt ra cho Barca bài toán khó nếu nhà cầm quân này quyết định chia tay Camp Nou vào cuối mùa giải. Trước đây, Barca từng rơi vào tình thế tương tự sau khi Pep đột ngột từ chối kí HĐ mới và quyết định nghỉ 1 năm trước khi tới Bayern.

Theo Bóng Đá Số

SHARE