Lực lượng an ninh Iraq tiêu diệt 35 tay súng IS

0
9

Lực lượng an ninh Iraq.

Cụ thể, tại tỉnh Anbar, lực lượng an ninh Iraq cùng các chiến binh bộ tộc Sunni đã cùng liên minh chống lại nhóm cực đoan IS và xoay sở để mở rộng khu vực quận Sajjariyah và Juwiba, phía đông thủ phủ Ramadi.

Trận chiến khốc liệt cùng với sự yểm trợ của chiến đấu cơ Iraq và liên minh do Mỹ dẫn đầu đã tiêu diệt ít nhất 25 tay súng IS, phá hủy 6 xe của nhóm này. Trong khi đó, về phía lực lượng an ninh Iraq, 4 người thiệt mạng và khoảng 9 người khác bị thương.

Lực lượng an ninh Iraq đã tái chiếm lại thủ phủ Ramadi từ tay IS hôm 28/12, tuy nhiên nhiều khu vực nhỏ trong thành phố hiện vẫn chưa được đảm bảo an ninh hoàn toàn bởi lượng lớn bom mà tổ chức IS gài. Trong nhiều tháng đấu tranh, quân đội Iraq đã giành lại quyền kiểm soát thành phố, thị trấn chủ chốt của Anbar – tỉnh lớn nhất Iraq từ tay IS.

Ngoài ra, cùng ngày, tại tỉnh Salahudin, lực lượng an ninh Iraq cùng các đơn vị đồng minh đã đẩy lùi một cuộc tấn công của IS ở ngôi làng Salam, phía nam thành phố Baiji, cách thủ đô Baghdad khoảng 200km về phía bắc. Theo báo cáo, ít nhất 10 phiến quân IS bị tiêu diệt.

Theo một báo cáo gần đây của Liên Hợp Quốc, hơn 7.500 người đã thiệt mạng và 14.800 người bị thương trong năm 2015 do các cuộc xung đột vũ trang ở Iraq.

Theo Tân Hoa Xã