Luật sư Tammy Trần vừa đưa đơn kiện nhiều hãng dược thảo

0
171

Theo luật của Cơ Quan An Toàn Thuốc và Thực Phẩm (FDA), thuốc dược thảo không được quảng cáo là có khả năng trị hết bệnh. (Hình: Thiên An/Người Việt)

Theo một bản tin của đài FOX 26 tại Houston, Luật sư Tammy Trần vừa đưa đơn kiện nhiều hãng dược thảo hiện đang hoạt động mạnh trong cộng đồng Việt Nam ở Texas và California. Nhật báo Người Việt tìm đến các bên để xác minh việc này.

Theo Fox 26, Luật sư Tammy Trần đưa đơn kiện (class action – kiện tập thể) một hãng dược thảo ở Houston vào Tháng Sáu vừa qua. Bà nói rằng các hãng dược thảo tung ra các quảng cáo sai sự thật và hứa hẹn rằng thuốc có thể trị bệnh, kể cả ung thư và các bệnh khác.

Một bản tin ra ngày 9 Tháng Bảy của đài Fox 26 nói Luật sư Tammy Trần tiếp tục kiện hai hãng dược thảo khác có trụ sở tại California, A1 Top World Products Inc. và T&N America Herbs.

“Cụ thể là họ nói thuốc chữa được ung thư, tiểu đường, viêm gan C và B, và đủ loại bệnh tật,” bản tin trích lời bà Tammy Trần, nói các lời viết trên nhãn lọ thuốc tuy có cho biết là chưa được công nhận bởi FDA- Cơ Quan An Toàn Thuốc và Thực Phẩm, nhưng các quảng cáo khiến khách hàng hiểu lầm.

Phóng viên Nhật Báo Người Việt gọi đến văn phòng Luật sư Tammy Trần, A1 Top World Products Inc. và T&N America Herbs.

Ông John Na, nhân viên văn phòng Luật sư Tammy Trần, nói rằng bà luật sư và văn phòng từ chối trả lời bất cứ câu hỏi nào vì vụ việc đang được xử.

Bác Sĩ Đông Y (OMD) Thomas Trọng Võ, thuộc T&N America Herbs, cho biết: “Chúng tôi chưa bao giờ nói thuốc trị được bệnh, chính tôi lên đài nói rõ ràng như vậy. Thuốc giúp bồi bổ sức khỏe, giảm nguy cơ gây bệnh. Chúng tôi làm đúng luật của FDA. Còn kiện tụng thì ở Mỹ mà, ai thích thì cứ kiện.”

Bác Sĩ Trị Liệu (DC) Phạm Hoàng Trung, thuộc A1 Top World Products Inc., trả lời trong sự bất ngờ: “Luật sư nào thế? Vụ kiện nào? Tôi không hề biết gì về việc này. Tôi có nghe tin ở Houston có một vụ hiện hãng dược thảo ở đó. Nhưng tôi chưa hề nghe vụ kiện các hãng dược thảo ở California, càng không biết có công ty mình trong danh sách.”

“Quy định của FDA phải làm đúng thôi. Nếu nói theo tiếng Việt thì thuốc dược thảo là ‘thực phẩm chức năng’, không có tác dụng trị bệnh. Bác sĩ có tin là thuốc chữa được bệnh thì cũng không được quảng cáo như vậy, vì đó là sai quy định,” Bác sĩ Trung nói thêm.

Hai vị bác sĩ nói đợi thêm thông tin về vụ kiện và sẽ phản ứng theo đúng luật.

:NV:

SHARE