Luật sư người Nga trong cuộc gặp với Trump Junior sẵn sàng ra khai báo trước quốc hội Mỹ

Theo nội dung một số email mà ông Trump Junior phát hành vào tuần trước, ông đồng ý gặp luật sư người Nga Natalia Veselnitskaya, sau khi nghe nói bà Veselnitskaya sẽ mang đến những thông tin có thể gây tổn hại cho đối thủ Dân Chủ Hillary Clinton. Sau khi bị cáo buộc có mối quan hệ với Điện Kremlin, bà Veselnitskaya cho biết bà chỉ là một luật sư tư, không hề có mối quan hệ nào với Điện Kremlin, và cũng không hề có thông tin gì về bà Clinton.

Trong buổi phỏng vấn với đài truyền hình RT TV của nhà nước Nga, bà Veselnitskaya nói rằng sẵn sàng ra khai báo về những gì xảy ra đằng sau “sự kích động hàng loạt” này, nhưng phải qua các luật sư, hoặc khai báo trực tiếp trước Thượng Viện Hoa Kỳ.

Chính phủ Nga nhiều lần bác bỏ cáo buộc của tình báo Mỹ, cho rằng Moscow can thiệp vào chiến dịch vận động để giúp ông Trump giành chiến thắng.

Tổng thống Trump đã từng nhắc tới ý muốn và nỗ lực hoàn thiện mối quan hệ giữa 2 nước. Tuy nhiên, tình trạng căng thẳng về ngoại giao giữa Mỹ với Nga vẫn còn nguyên, sau khi Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov yêu cầu chính phủ Mỹ trả lại 2 tòa nhà ngoại giao của Nga bị chính phủ cựu tổng thống Obama tịch thu. Ông Lavrov gọi đó là hành động “cướp giữa ban ngày”.

Theo SBTN