Luật sư kiến nghị triệu tập điều tra viên ghi lời khai của Phương Nga

  • TAND TP HCM tiếp tục phiên xử Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, Hoa hậu người Việt tại Nga) và Nguyễn Đức Thùy Dung (bạn Nga) về cáo buộc lừa ông Cao Toàn Mỹ 16,5 tỷ đồng mua bán nhà.

    Luật sư Nguyễn Văn Quynh (bảo vệ Phương Nga) gửi văn bản cho HĐXX, kiến nghị triệu tập điều tra viên ghi lời khai của Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ trong quá trình điều tra. Hai biên bản được ghi cách nhau 20 ngày nhưng nội dung trình tự rất giống nhau; kể cả dấu chấm, phẩy, chỉ khác ở tên người được thẩm vấn là Nga và Mỹ. Thậm chí, trong bản ghi lời khai của Nga còn có chỗ quên đổi tên mà ghi là “tôi (tức Mỹ)”.

    Phương Nga đến tòa. Ảnh: Quỳnh Trần.

    Hôm qua, các luật sư của Phương Nga cho rằng, với những bằng chứng đã cung cấp cùng với kết quả thẩm vấn tại tòa nhiều ngày trước, có căn cứ cho thấy vụ án có dấu hiệu oan sai nên kiến nghị cho cô được tại ngoại.

Những ngày trước, phiên tòa diễn ra khá căng thẳng khi liên tục hé lộ những tình tiết chưa hề được nhắc trong hồ sơ vụ án.

Nhân chứng Nguyễn Văn Yên (xe ôm) khai được Nga và nhân chứng Nguyễn Mai Phương thuê đóng giả chủ căn nhà trên đường Nguyễn Trãi để bán cho ông Mỹ và ký giấy trả tiền cọc vào năm 2015 – sau khi ông Mỹ tố cáo hoa hậu lừa mua nhà. Lời khai của ông phù hợp với lời khai của Nga và Dung tại tòa.

Nhân chứng Lữ Minh Nghĩa (bạn trai Dung) xuất hiện tại tòa sau nhiều ngày vắng mặt và có nhiều lời khai khác cáo trạng. Anh này cho rằng, thời điểm người yêu bị bắt, vì tin lời ông Mỹ có thể giúp cô và Phương Nga được tại ngoại, nên đã khai không đúng theo hướng dẫn của đại gia.

Nghĩa cũng tiết lộ tình tiết mới, bà Mai Phương là người giới thiệu điều tra viên giúp anh thông cung với người yêu.

-page-NaN
Mẹ Phương Nga (bên phải) trấn an con, sáng nay. Ảnh: Quỳnh Trần.

Sau khi các nhân chứng thay đổi lời khai, phù hợp với lời khai của mình, Phương Nga không còn giữ quyền im lặng. Người đẹp tiếp tục khẳng định bà Mai Phương đứng sau dựng kịch bản mua bán nhà giữa cô và ông Mỹ. Tất cả giấy tờ liên quan đến việc mua bán nhà, giao nhận tiền cô đều ký do Mai Phương gửi cho.

Được triệu tập đến tòa nhưng trả lời trong phòng cách lý, bà Mai Phương phủ nhận tất cả lời khai của các bị cáo và nhân chứng. Tuy nhiên, bà tỏ ra lúng túng khi trả lời các luật sư về việc trao đổi thư thông cung của Nghĩa với Dung cho mẹ Nga…

-page-NaN-1
Bị hại trong vụ án – Cao Toàn Mỹ. Ảnh: Quỳnh Trần.

Theo cáo buộc, Nga lừa ông Cao Toàn Mỹ mua bán nhà chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, các bị cáo cho rằng đó là tiền ông Mỹ cho Nga trong thời gian mặn nồng, do sau này xảy ra mâu thuẫn đại gia muốn đòi lại nên dựng lên việc mua bán nhà.

theo Vnexpress