Luật sư gốc Việt bị bắn chết tại quán cà phê ở Bankstown – Sydney

Cảnh sát ở khu vực Sydney mở cuộc truy lùng rộng khắp trong đêm Thứ Hai 22/01 để tìm hung thủ bắn chết một luật sư gốc Việt tại một tiệm cà phê ở Bankstown, giữa ban ngày trước hàng trăm nhân chứng.

Tờ Daily Telegraph đưa tin hôm Thứ Ba 23/01, luật sư Lê Đình Hồ, 65 tuổi, đang ngồi uống cà phê với một người bạn tại tiệm Happy Cup trong khu Bankstown City Plaza vào khoảng 3 giờ rưỡi chiều Thứ Hai, thì tên giết người táo tợn tiến đến bắn 4 phát đạn vào người ông.

Trên mạng xã hội đang xuất hiện một đoạn phim cho thấy luật sư Hồ nằm trong một vũng máu trên lối đi bên ngoài tiệm cà phê ở Bankstown. Đoạn phim cũng cho thấy cảnh sát và người đi đường tìm cách hồi sinh nạn nhân nhưng bất thành.

Có những đoạn phim an ninh cho thấy nghi can mặc một chiếc áo khoác màu sáng chói đi bộ qua khu Old Centre Plaza trước vụ nổ súng. Tờ Daily Telegraph dẫn lời một cư dân Bankstown là ông Antonio Diaz nói sau khi nghe thấy tiếng súng, ông trông thấy một người phù hợp với nhân dáng hung thủ chạy trên một con đường gần đó, rồi được một chiếc xe hơi chở đi.

Phát biểu tại nơi xảy ra án mạng, nhà điều tra Brad Thorne của sở cảnh sát Bankstown nói với báo chí rằng, nhà chức trách chưa rõ động cơ của vụ nổ súng. Tuy nhiên, tờ Daily Telegraph dẫn lời ông Nguyễn Văn Giang, bạn thân của luật sư Hồ, nói ông tin rằng nghề nghiệp luật sư hình sự của nạn nhân có thể liên quan tới vụ án mạng.

Ông Lê Đình Hồ (Ảnh: Daily Telegraph)