Lửa bốc cuồn cuộn, bao trùm tiệm tạp hóa dưới chân chung cư

0
5

Ngọn lửa bùng lên dữ dội, bốc cao hàng chục mét tại căn nhà dưới chân chung cư Nguyễn Trãi

Khoảng 22 giờ, sau nhiều tiếng nổ lộp độp cùng mùi khét bốc ra, căn nhà kinh doanh tạp hóa địa chỉ 812 Nguyễn Trãi (nằm dưới chân chung cư Nguyễn Trãi, phường 14, quận 5) bất ngờ phát hỏa. Cửa nhà khóa trái và không có người bên trong khiến người dân khu vực không thể tiếp cận được đám cháy để dập lửa.

Ngọn lửa bén nhanh vào hàng hóa bên trong, bốc cao hàng chục mét bao trùm toàn bộ căn nhà và có nguy cơ lan sang khu vực liền kề.

Người dân hô hào nhau phá cửa để tiếp cận dập lửa nhưng thời điểm này, đám cháy bùng lên quá lớn khiến việc chữa cháy tại chỗ không hiệu quả.

1

Mọi công tác dập lửa tại chỗ đều không thành, người dân bất lực nhìn ngọn lửa thiêu rụi căn nhà

Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC quận 8, 6 và 11 đã điều động nhiều xe nước cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường. Đường Nguyễn Trãi đoạn qua khu vực vụ cháy được lực lượng chức năng phong tỏa; đồng thời hệ thống điện cũng bị tạm ngắt trên diện rộng để phục vụ công tác chữa cháy. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng tiến hành di tản các hộ dân xung quanh ra khu vực an toàn.

2

Cán bộ, chiến sĩ PCCC nỗ lực dập lửa nên gần 2 giờ sau, đám cháy được dập tắt

Gần hai giờ sau, ngọn lửa được dập tắt. Tuy không có thương vong về người nhưng đám cháy đã thiêu rụi toàn bộ tài sản bên trong căn nhà.

Căn nhà cháy thuộc chung cư Nguyễn Trãi, được người dân thuê lại để buôn bán. Tối cùng ngày, người thuê căn nhà trên cũng đã có mặt tại hiện trường làm việc cùng cơ quan chức năng để điều tra nguyên nhân, thống kê thiệt hại.