Louisiana: Ngạt thở chết, có thể do cảnh sát ‘siết cổ’

Cư dân ở Jefferson Parish, Louisiana biểu tình phản đối cảnh sát về cái chết của một thanh niên da đen lúc bị bắt giữ. (Hình: AP Photo/Gerald Herbert)

JEFFERSON PARISH, Louisiana (NV) – Một thanh niên da đen trẻ, chết trong lúc bị bốn cảnh sát viên da trắng ở Louisiana bắt giữ, đã “bị các chấn thương trầm trọng ở cổ và bị ngạt thở,” theo kết quả của văn phòng giảo nghiệm tử thi và coi đây là một vụ án mạng.

Cơ quan cảnh sát Jefferson Parish nay tạm thời đưa bốn cảnh sát viên chuyên điều tra về ma túy này về làm việc trong văn phòng và cũng yêu cầu cơ quan cảnh sát tiểu bang Louisiana và FBI mở cuộc điều tra về cái chết của nghi can buôn bán ma túy Keeven Robinson, 22 tuổi, bị chếthôm Thứ Năm tuần qua, theo bản tin của NBC News.

“Tôi hiểu rằng việc này sẽ phải được xem xét kỹ lưỡng,” theo lời cảnh sát trưởng Joseph Lopinto trong cuộc họp báo hôm Thứ Hai, nơi các kết quả sơ khởi của cuộc giảo nghiệm được công bố.

Anh Robinson, bị điều tra vì tình nghi buôn bán ma túy, lái xe phóng chạy khi bị chặn lại, đụng vào hai xe cảnh sát, rồi sau đó xuống xe chạy bộ, nhảy qua hàng rào mấy căn nhà trước khi bị bắt, với ma túy trong người.

Cảnh sát trưởng Lopinto cho hay ông tin rằng Robinson chết vì bị hen suyễn, theo các tin tức do gia đình cung cấp.

Tuy nhiên, cơ quan giảo nghiệm cho hay nạn nhân chết vì tay kẻ khác, có thể là bị siết cổ.

Một cuộc tuần hành phản đối cảnh sát dự trù sẽ được tổ chức vào tối ngày Thứ Hai, trong lúc gia đình anh Robinson nói rằng cảnh sát đã sử dụng võ lực quá mức

Nguoi Viet

SHARE