Louisiana: Bão lốc cuốn bay hai mẹ con lên không

0
5

Bà Amanda và con gái Autumn, tám tháng tuổi, đứng bên cạnh chiếc trailer chỉ còn trơ sàn. (Hình: printscreen/People magazine)

NEW ORLEANS, Louisiana (NV) – Bà Amanda Stockfelt và con gái 8 tháng tuổi tên Autumn, bị một cơn bão lốc quét qua New Orleans, tiểu bang Louisiana hôm Thứ Ba 07 Tháng Hai, cuốn bay lên không.

Theo tuần báo People, bà Stockfelt vì có lấy hẹn khám bệnh cho con lúc buổi chiều nên sáng hôm đó đi làm ở xưởng lắp ráp Michoud thuộc cơ quan hàng không NASA, mang con theo.

Ngay khi vừa vào chỗ làm thì bà nghe bão lốc đang quét về phía họ.

Bà Stockfelt kể: “Tôi nghe tiếng gầm như tiếng của đoàn tàu chở hàng trong khi tay đang ôm cháu. Điều tôi nghĩ trước tiên là phải đặt cháu trở lại vào ‘car seat,’ ghế ngồi dành cho em bé trong xe hơi. Nghĩ là làm, tôi đặt cháu vào ghế, cài dây an toàn, rồi hai mẹ con chui xuống gầm bàn làm việc, cánh tay tôi quàng vào quai xách của ghế ‘car seat’.”

Hai mẹ con ở dưới gầm bàn một hồi lâu.

Người phụ nữ kể tiếp: “Tôi nghe tiếng căn nhà tiền chế bị xé toạc dần và chúng tôi bị bật ngửa về phía sau, rồi căn nhà như nổ tung, tôi và cháu bé bay bỗng lên không. Tôi thấy bầu trời và thấy mình đang ở bên trong vòi rồng của bão. Tôi thấy cháu bé và chiếc car seat ở phía trên đầu mình, và rồi chúng tôi chạm đất.”

Trong suốt thời gian bị bão cuốn, điều duy nhất trong đầu bà Stockfelt là nhất định giữ chặt lấy bé Autumn.

Bà Stockfelt nhớ lại mình thầm thì trong đầu: “Đừng buông tay, nhất định đừng buông, đó là điều duy nhất mà tôi nghĩ vào lúc ấy. Tôi không thể nghĩ đến điều gì khác, vì rằng nếu tôi buông tay tôi sẽ không thể tìm lại được cháu và rồi tôi sẽ không biết cháu có bị chết hay không khi trở về nhà. Tôi không còn nghĩ đến bản thân tôi, thậm chí vài giờ sau tôi mới biết rằng mình bị thương.”

“Tôi chỉ lo cho cháu bé thôi,” người mẹ thêm rằng chiếc car seat hiệu Graco đã cứu mạng bé Autumn.

“Cháu bé bình yên, tôi vô sự, vậy là quí quá rồi vì mọi thứ khác đều có thể thay thế lại được,” bà Stockfelt thở phào nói

:NV:

SHARE