Los Angeles kiện Weather Channel vì bán dữ liệu người dùng trái phép

Los Angeles, California – Theo tin từ đài CBSLA, hôm thứ Sáu (4 tháng 1), văn phòng biện lý thành phố Los Angeles đã ra thông báo khởi kiện công ty mẹ của ứng dụng Weather Channel, vì công ty này thu thập và bán dữ liệu cá nhân của người dùng ứng dụng điện thoại suốt nhiều năm qua.

Trong đơn khởi kiện công ty Time Warner Cable (TWC) đệ trình lên Tối cao Pháp viện quận L.A, văn phòng biện lý cho rằng công ty này đã theo dõi vị trí của người dùng ứng dụng Weather Channel, sau đó bán thông tin cá nhân cho các nhà quảng cáo mà không thông báo với khách hàng.

Theo đơn kiện, dữ liệu được thu thập không phục vụ mục đích liên quan đến thời tiết, và công ty TWC đã dùng dữ liệu để thu về lợi nhuận. Trong 19 tháng qua, dữ liệu người dùng đã bị bán cho ít nhất 12 trang web của bên thứ ba.

Văn phòng biện lý ước tính có khoảng 45 triệu người đã và đang sử dụng ứng dụng Weather Channel. Theo đơn kiện, công ty TWC đã cố ý che giấu thông tin này trong chính sách riêng tư, vì TWC biết rõ khách hàng sẽ không cho phép ứng dụng Weather Channel dò tìm vị trí của họ.

Biện lý thành phố Mike Feuer yêu cầu tòa án cấm công ty TWC tiếp tục thu thập và bán dữ liệu, cùng với mức phạt 2,500 Mỹ kim cho mỗi vi phạm.

Phản ứng trước thông tin này, phát ngôn viên công ty TWC phụ trách ứng dụng Weather Channel đã đưa ra tuyên bố rằng, TWC luôn minh bạch trong việc sử dụng dữ liệu định vị vị trí, và công ty sẽ kiên quyết bảo vệ chính sách này trước tòa án.

Theo SBTN

SHARE