Los Angeles kiện ngân hàng Wells Fargo ‘gian lận’

0
7

Một trụ sở của ngân hàng Wells Fargo tại thành phố Los Angeles. (Hình: AP/Photo)

Một đơn kiện của thành phố Los Angeles mới đây cho hay do các chỉ tiêu nghiêm ngặt đưa ra tại ngân hàng Wells Fargo Bank, nhân viên của họ đã phải có các hành động gian dối như mở thêm trương mục cho khách hàng mà không có phép, bắt khách hàng trả các lệ phí ma và gây thiệt hại cho chỉ số tín dụng của họ.

Luật sư thành phố, ông Mike Feuer đã đưa đơn kiện tại tòa án tiểu bang ở Los Angeles hôm Thứ Hai, nói rằng ngân hàng lớn nhất có trụ sở đặt tại California này đã khuyến khích nhân viên có các hành vi “không công bằng, không hợp lệ và gian dối” qua các biện pháp áp lực nhân viên phải gia tăng mức bán. Nhân viên Wells Fargo sử dụng trái luật các tin tức cá nhân của khách hàng và thường không chịu đóng các trương mục được mở ra trái phép, dù rằng có sự yêu cầu của khách hàng, theo đơn kiện.

Ðơn kiện cũng nói rằng có một số nhân viên Wells Fargo còn táo bạo đến nỗi vào trong trương mục của thân chủ để lấy tiền chuyển sang các trương mục mới.

“Kết quả là Wells Fargo đã hình thành được một bộ máy lấy tiền lệ phí của khách hàng, dù rằng khách hàng của họ bị thiệt hại, nhân viên của họ bị than phiền nhưng Wells Fargo được hưởng lợi,” đơn kiện tố cáo.

Ngân hàng Wells Fargo đổ lỗi cho một số ít nhân viên đã có hành động phi pháp, nói rằng những người này đã bị khiển trách hoặc bị đuổi. Tuy nhiên, cuộc điều tra của thành phố cho thấy ngân hàng Wells Fargo chỉ có các biện pháp sơ sài để ngăn ngừa việc lạm dụng trương mục khách hàng.

Trong cuộc điều tra trước đây, báo Los Angeles Times cho biết nhiều nhân viên của Wells Fargo do lo sợ không đạt được chỉ tiêu do cấp chỉ huy đề ra, đã phải xin bạn bè và gia đình mở trương mục, tạo thêm các trương mục mới cho khách hàng dù biết rõ là họ không cần, để thu lệ phí.

Ðơn kiện đòi tòa buộc Wells Fargo phải bồi thường tới $2,500 cho mỗi vi phạm và bồi hoàn cho khách hàng bị hại.

:NV:

SHARE