Los Angeles: Hằng trăm người chạy lánh nạn lửa rừng

0
10

Xe cộ qua lại trên xa lộ 210 ở Pasadena có thể trông thấy đám cháy rừng Reservoir Fire ở vùng núi San Gabriel. (Hình: Getty Images/Robyn Beck)

Hai trận lửa rừng được tăng nhiệt bởi thời tiết nóng bức hoành hành ở vùng ngoại ô Los Angeles hôm Thứ Ba, khiến hằng trăm cư dân phải bỏ nhà chạy lánh nạn.

Theo USA Today, hai đám cháy cách nhau chỉ vài dặm đang thiêu đốt ở khu vực bên trong và chung quanh khu rừng quốc gia Los Angeles.

Trận cháy khởi đầu sau khi xảy ra một tai nạn xe vào khoảng 11 giờ sáng Thứ Hai gần Azusa, thành phố với hơn 45,000 dân, cách Los Angeles chừng 25 dặm về hướng Đông Bắc.

Hơn 300 lính cứu hỏa được huy động để khống chế đám cháy Reservoir Fire, nơi đã lan ra khoảng 1,500 mẫu vào sáng Thứ Ba.

Trong khi đó cũng tính đến sáng Thứ Ba, đám cháy Fish Fire lan đến hơn 3,000 mẫu.

Trực thăng thả chất chống lửa lên các đám cháy nhưng gặp khó khăn vì sự xuất hiện của nhiều máy bay không người lái, khiến các giới chức phải gửi tweet, nội dung nói: “Hãy nhớ rằng, máy bay không người lái không được phép bay gần Reservoir Fire và Fish Fire.”

Một đợt nắng nóng đang xảy ra trên khắp miền Tây Hoa Kỳ khiến nguy cơ lửa rừng trong khu vực càng tăng cao hơn.

Tính đến nay, trong năm 2016, có đến 1.9 triệu mẫu đất bị lửa rừng thiêu đốt trên khắp Hoa Kỳ, với tổng diện tích lớn hơn toàn tiểu bang Delaware.

Tại vùng núi non ở phía Tây Santa Barbara, gió lớn đẩy ngọn lửa quay trở lại khu vực đã bị cháy trước đây, cho phép lính cứu hỏa khống chế được trận lửa vốn kéo dài suốt một tuần được hơn 50%.

Lệnh bắt buộc di tản đối với 270 căn nhà được thu hồi và gần như mọi người có thể trở về nhà vào trước Thứ Bảy tuần này.

:NV:

SHARE