Los Angeles giới hạn ‘tài sản’ của người vô gia cư

0
15

Một người vô gia cư ở Los Angeles. (Hình: Frederic J. Brown/AFP/Getty Images)

Hội Ðồng Thành Phố Los Angeles hôm Thứ Tư đã thông qua một đạo luật nhằm kiểm soát các khu dựng lều chái của người vô gia cư đang nhanh chóng lan rộng, theo đó giới hạn số lượng “tài sản” của họ có thể chứa ở những nơi này.

Bản tin của tờ Los Angeles Times nói rằng đạo luật vừa thông qua, chính là đạo luật 56.11 ban hành hồi Tháng Sáu năm ngoái và được sửa đổi, giới hạn việc trữ đồ đạc trên vỉa hè, đường phố, và các con hẻm trong khắp thành phố này, theo đó người vô gia cư chỉ có thể để tất cả đồ đạc của họ vào một thùng chứa lớn khoảng 60 gallon, bằng một thùng đựng rác ở nhà dân của thành phố này.

Ðạo luật được thông qua với tỉ số 13 thuận và 1 phiếu chống.

Thành phố đã không đưa vào đạo luật các điều khắt khe hơn như chỉ cho phép mang theo đồ cá nhân vào một túi đeo lưng, nếu thành phố đã cung cấp nơi chứa đồ cho họ, cũng theo Los Angeles Times.

Nghị Viên Joe Buscaino nói rằng đạo luật cân bằng nhu cầu an toàn và vệ sinh của thành phố với quyền tư hữu của cá nhân.

Tuy nhiên, những người tranh đấu cho quyền lợi của giới vô gia cư nói rằng luật này quá cứng rắn và coi thường giới không nhà, theo bản tin của tờ Los Angeles Times.

Thành phố Los Angeles hiện có khoảng 26,000 người vô gia cư

:NV:

SHARE