Lộng hành, bị dân tố, bí thư xã mất hết chức vụ

 Bí thư kiêm chủ tịch xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, bị cách tất cả các chức vụ trong đảng ở xã do “lộng hành” chiếm đất công, trục lợi khi có tin sẽ thành lập đặc khu tại xã nhà.

Sáng 16 Tháng Ba, 2019, xác nhận với báo Pháp Luật TP.HCM, một lãnh đạo Ủy Ban Kiểm Tra Tỉnh Ủy Khánh Hòa cho biết cơ quan này đã công bố quyết định kỷ luật, cách tất cả các chức vụ trong đảng đối với ông Nguyễn Thanh Nam, huyện ủy viên, bí thư đảng ủy kiêm chủ tịch xã Vạn Thạnh, vì ông Nam có nhiều “vi phạm nghiêm trọng trong quản lý đất đai, kê khai tài sản.”

Trước đó, hồi Tháng Tư, 2018, nhiều người dân ở xã Vạn Thạnh tố cáo ông Nam trực tiếp đi gom đất rồi “thổi” giá cao lên khi có tin sẽ thành lập đặc khu tại huyện Vạn Ninh.

Người dân cũng tố cáo chính quyền xã Vạn Thạnh cố tình làm ngơ để nhiều người từ nơi khác đến các đảo ở địa phương này phát dọn cây cối, chiếm đất, bán đất trái phép.

Qua kiểm tra thực tế, đoàn kiểm tra ghi nhận tổng diện tích đất đã bị lấn chiếm xâm hại ở xã Vạn Thạnh là hơn 39 hécta, đặc biệt là khu vực vịnh Vân Phong, vùng đang quy hoạch Đặc Khu Hành Chính-Kinh Tế Bắc Vân Phong.

Cá nhân ông Nam đã mua một thửa đất tại xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh, chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Ngoài ra, ông Nam để vợ nhận một tỷ đồng từ hai người khi giao dịch nhận chuyển nhượng Khu Nghỉ Dưỡng Bãi Ông Hào ở xã Vạn Thạnh.

Ông Nam cũng vi phạm quy định về đất đai, nhà ở. Cụ thể là cho thuê đất ở Điệp Sơn đối với hai doanh nghiệp không đúng quy định; huy động tiền đóng góp của nhân dân để xây dựng cơ sở hạ tầng sái phép và để xảy ra sai sót trong việc duyệt hỗ trợ đối với 88 trường hợp nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại do bão gây ra.

Đồng thời, ông Nam còn để xảy ra tình trạng một số hộ lấn chiếm đất san ủi làm ao đìa nuôi trồng thủy sản, xây dựng nhà ở, trồng cây trái phép, cho thuê đất không đúng thẩm quyền…

Theo Người Việt

SHARE