Long An ‘đòi’ Bộ NN-PTNT 49 tỉ đồng tiền thưởng ‘xây dựng nông thôn mới’

0
5

Văn bản UBND tỉnh Long An gửi Bộ NN-PTNTKHÔI NGUYÊN

Ngày 27.9, nguồn tin từ UBND tỉnh Long An cho biết, ông Trần Văn Cần, Chủ tịch UBND Long An vừa ký văn bản gởi Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN-PTNT) để ‘đòi’ 49 tỉ đồng là kinh phí khen thưởng trong xây dựng nông thôn mới.

Theo văn bản, ngày 4.12.2015, tỉnh Long An được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng nhất; H.Châu Thành được Thủ tướng tặng Cờ thi đua; 9 xã của 9 H.Châu Thành được Thủ tướng tặng bằng khen. Những thành tích này là do phấn đấu tốt trong xây dựng nông thôn mới.

Theo Quyết định số 1620 ngày 20.9.2011 của Thủ tướng quy định, mỗi xã được Thủ tướng tặng bằng khen sẽ thưởng 1 công trình phúc lợi trị giá 1 tỉ đồng. Huyện được Chính phủ tặng Cờ thi đua, thưởng công trình phúc lợi trị giá 10 tỉ đồng và đối với Huân chương lao động được thưởng công trình phúc lợi trị giá 30 tỉ đồng.

Quyết định tặng thưởng công trình phúc lợi đã được Thủ tướng chính phủ ký duyệt, tuy nhiên kinh phí của tỉnh đến xã lên đến 49 tỉ đồng này vẫn còn nằm trên giấy.

Hiện nay Long An đang tiếp tục thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, do vậy Chủ tịch UBND tỉnh đã đề nghị Bộ NN-PTNT tham mưu Thủ tướng chuyển kinh phí để thực hiện.