Lời thú nhận của bạn gái khiến bố mẹ em sững sờ còn tôi sốc toàn tập

0
26

Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo khó. Vì là con trai cả trong gia đình có bốn anh em, mặc dù học hành tốt nhưng đến hết cấp ba, tôi vẫn bỏ học để nhường giấc mơ đến lớp cho các em.

Ở quê tôi, mọi người đều là ngư dân bám biển nên cuộc sống hết sức bấp bênh. Vì thấy bố mẹ quá cơ cực nên tôi đã quyết tâm lên Đà Nẵng xin việc.

Tôi làm rất nhiều nghề từ phục vụ tại quán cơm bình dân, bưng bê cà phê… Được hơn hai năm, thấy công việc đang làm chẳng có gì tiến triển, tiền lương tháng không đủ trang trải mà còn phải chịu nhiều ấm ức bởi ông chủ khó tính. Tôi quyết định xin nghỉ việc.

Sau 1 tháng lang thang tìm việc khắp nơi, tôi cũng được nhận vào làm bảo vệ cho một công ty nước ngoài.

Gần bốn năm làm việc ở đó, tôi vừa phải trực ban ngày còn ban đêm thì đăng ký một lớp học kinh doanh. Tại đây, tôi đã tình cờ gặp em. Em là kế toán của công ty tôi. Thật sự bao năm làm chung với nhau, cả hai vẫn giáp mặt nhau ở sảnh công ty. Nhưng em là nhân viên công sở, còn tôi chỉ là gã bảo vệ quèn, nên chẳng bao giờ tôi nói chuyện với em.

Đến khi cùng học chung với nhau vào, tôi tiếp xúc với em nhiều hơn. Qua đó tôi mới mới hiểu em là người gần gũi, hiểu biết và tâm lý thế nào. Tôi nhận ra mình đã yêu thầm em mất rồi nhưng khi nghĩ đến địa vị giữa hai người, tôi đành im lặng và giữ khoảng cách với em.

Nhưng rồi một lần em tăng ca về muộn, tôi đề nghị đưa em về. Chính ngày hôm ấy, em chủ động tỏ tình khiến tôi bất ngờ vô kể. Chúng tôi cũng yêu nhau từ đó.

Bên nhau được một thời gian, gia đình em biết chuyện thì ra sức cấm cản hai đứa. Ngày về ra mắt bố mẹ bạn gái, tôi bị xúc phạm rất nặng nề còn em thì bị bố đẻ mình đánh. Sau hôm ấy, tôi quyết định chia tay em. Tôi không muốn trốn chạy nhưng sợ nếu tiếp tục, em sẽ bị tổn thương nhiều vì tôi. Tôi quyết định xin nghỉ việc, vào Nam sinh sống để hằng ngày không còn giáp mặt với em.

Được một thời gian dài, công việc của tôi đi vào ổn định vậy mà tôi vẫn không sao quên được em. Tôi nghĩ chắc giờ bạn gái cũ đã có một tổ ấm hoàn hảo bên một người chồng thành đạt.

Thế nhưng mọi suy nghĩ của tôi đã hoàn toàn sai. Trong thời gian tôi bỏ đi, em vẫn miệt mài tìm kiếm tôi không ngơi nghỉ. Em còn bắt xe về tận quê, tìm đến nhà tôi để hỏi thăm nơi tôi đang ở. Mẹ tôi vì quá thương em đã không thể giấu được địa chỉ nơi tôi đang trọ

Trong một lần đi làm về, tôi giật mình và bất ngờ khi thấy em đang ngồi trước cửa phòng trọ. Trông em tiều tụy và xanh xao, tôi thấy thương em vô cùng! Không ngờ bao năm qua, em vẫn yêu thương tôi sâu đậm như thế. Em trách tôi vì đã không dũng cảm đối diện với sự thật. Nhìn em vừa khóc vừa đưa tay đấm vào ngực tôi mà hờn trách, tôi cũng xót xa mà khóc theo.

Em khuyên tôi nên về làm lại chỗ cũ còn chuyện đối mặt với gia đình đã có em lo. Vì tình yêu và cả sự hi sinh cao cả của người con gái chung thủy ấy, tôi đã bằng lòng nghe theo.

Ba tháng sau khi về lại Đà Nẵng và xin vào làm lại tại công ty, tôi cùng em một lần nữa đến nhà bố mẹ em để tìm cách thuyết phục. Em bảo mọi chuyện đã được sắp xếp hoàn hảo rồi nên tôi chỉ việc nghe theo em mà thôi.

bạn gái

Em khuyên tôi nên về làm lại chỗ cũ còn chuyện đối mặt với gia đình đã có em lo. (Ảnh minh họa)

Lần thứ hai đến nhà bạn gái, tôi vẫn bị cái nhìn đầy khinh bỉ của bố mẹ em dành cho. Nhưng thật bất ngờ, khi đang ngồi trò chuyện với cả nhà thì mọi ánh nhìn đều đổ dồn về phía em. Em bắt đầu có những triệu chứng lạ như buồn nôn, chóng mặt… Sau đó, em vội vàng chạy thục mạng vào nhà vệ sinh, đóng sập cửa và nôn khan.

Một lát sau khi em thất thểu đi ra, khóc thút thít và nói rằng mình đã có thai được gần ba tháng với tôi. Bố mẹ em thì ngã ngửa, tôi sốc toàn tập.

Tôi im lặng cho đến khi ra về, trên đường về, em nói chính em đã nghĩ ra kế giả mang bầu trước để bố mẹ đồng ý cho làm đám cưới.

Mấy hôm nay tôi vẫn đang chờ cuộc điện thoại của bố mẹ em. Cả em cũng thấp thỏm chờ đợi sự đồng ý của bố mẹ. Hàng ngày đi làm về, em vẫn giả nôn khan, nghén không chịu ăn uống… khiến bố mẹ em càng thêm sốt ruột. Tôi không nghĩ một cô gái mỏng manh như em lại có thể nghĩ ra được chiêu trò này.

Cảm ơn em nhiều, vì tình yêu với tôi mà bạn gái đã phải hy sinh và chịu đựng quá nhiều điều tiếng, vất vả. Tôi hứa sẽ đối xử tốt, trân trọng, yêu thương em suốt đời.

Theo Afamily