Lời khai của đối tượng tung tin “thảm sát 8 người”

Thông tin từ Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nam Định cho biết, đã triệu tập Trần Quang Hải, 29 tuổi, trú tại xã Tràng An, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam để điều tra, làm rõ hành vi bịa đặt thông tin, tung tin sai sự thật trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

Trước đó, vào sáng ngày 10/8, một tài khoản Facebook có tên “N.D.T” đã đăng tải vào trang “Rao vặt Nam Định” hình ảnh và nội dung: “Vụ thảm sát gây chấn động Nam Định vừa xảy ra…”.

Ngay sau khi thông tin trên được đăng tải, đã nhận được rất nhiều lượt chia sẻ cũng như bình luận, gây xôn xao dư luận ở Nam Định.

Đặc biệt, hình ảnh đại diện của tài khoản tung thông tin này lại là một cô gái trong trang phục lực lượng an ninh, khiến nhiều người càng tin rằng thông tin về vụ thảm sát là thật.

Trước sự việc trên, Phía Công an tỉnh Nam Định khẳng định thông tin trên là bịa đặt, sai sự thật và Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh Nam Định cũng đang điều tra truy tìm, xử lý đối tượng đã tung tin thất thiệt này.

Đồng thời Công an tỉnh Nam Định kiến nghị với Sở TT&TT có hình thức xử lý chủ trang “Rao vặt Nam Định” vì đã không kiểm soát, cho phép đăng tải thông tin thất thiệt gây hoang mang dư luận.

Đến ngày 17/8, Công an tỉnh Nam Định xác minh Trần Quang Hải là người tung tin bịa đặt và triệu tập lên cơ quan công an.

Tại cơ quan công an, Trần Quang Hải khai mục đích của việc tung tin đồn trên là để kiếm tiền.

Để câu view Hải đã lấy thông tin và ảnh vụ thảm sát ở Bình Phước rồi tung tin thành vụ thảm sát ở tỉnh Nam Định. Sau đó, Hải đăng lên trang raovatnamdinh với nội dung: “Vụ thảm sát gây chấn động Nam Định vừa xảy ra…”. Cứ mỗi click chuột vào bài, nhà mạng trả cho Hải 200 đồng.

Theo Dân Trí

SHARE