Lời khai của cụ ông giết cháu, chặt xác phi tang

0
36

Hung thủ giết người rồi chặt xác phi tang ở Bắc Giang – Ảnh: Dân Việt
Như tin tức đã đưa, sau gần 10 ngày gây án, vào chiều qua (28/9), hung thủ của vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn thôn Nam Điện, xã Nam Dương, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang đã được Cơ quan CSĐT Công an huyện Lục Ngạn phối hợp với Phòng CSĐT tội phạm về Trật tự xã hội và phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Bắc Giang bắt giữ.

Nghi can bị bắt giữ là Đỗ Văn Năm (SN 1948, trú tại thôn Nam Diện, xã Nam Dương), còn nạn nhân là Nguyễn Văn Đ. (1973, trú cùng thôn, là cháu rể của hung thủ).

Trước đó, vào ngày 26/9, nhiều người dân khi đi ngang qua con suối nhỏ trên địa bàn thôn Nam Diện đã phát hiện nhiều phần thi thể của người trôi nổi trên suối. Nghi đây là các bộ phận thi thể của anh Đ, người đã mất tích một tuần trước đó nên người dân đã báo sự việc lên cơ quan chức năng.

Sau khi xác minh, cơ quan điều tra xác định đây chính là thi thể của anh Nguyễn Văn Đ. Sau khi bị bắt, bước đầu tại cơ quan điều tra, nghi can Đỗ Văn Nam đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo đó, tối 20/9, anh Đ. say rượu từ trước và có sang nhà Năm chơi. Sau đó, Đ bắt Năm đánh đàn và hát cho nghe rồi hai chú cháu tiếp tục ngồi uống rượu. Một lúc sau, do có hơi men nên cả hai người xảy ra xích mích, cãi vã. Đ. dọa sẽ đập nát bàn thờ và phá luôn nhà của Năm. Năm đi xuống bếp lấy búa đinh đập một nhát vào phía sau của người cháu mình rồi túm cổ áo kéo nạn nhân ra hiên nhà đập thêm một phát khiến nạn nhân chết hẳn.

Chưa dừng lại, kẻ thủ ác còn lôi nạn nhân ra sau sau nhà, rồi dùng dao cắt thi thể nạn nhân thành nhiều phần. Sau đó, dùng lửa đốt luôn đôi dép của nạn nhân cùng nhiều phần thi thể, phần còn lại mang đi phi tang dưới suối.

Hiện trường vụ án
Con suối nơi phát hiện thi thể nạn nhân

Sau khi gây án, đối tượng Năm vẫn tỏ ra bình thường và vẫn ung dung sống ở nhà.

Tiếp nhận thông tin vụ việc, Cơ quan Công an huyện Lục Ngạn đã phối hợp với các cơ quan nghiệp vụ, Công an tỉnh Bắc Giang vào cuộc điều tra, làm rõ. Quá trình điều tra, tối 27/9, xác định đối tượng Đỗ Văn Năm có dấu hiệu khả nghi nên cơ quan Công an tiến hành triệu tập để đấu tranh. Đến 14h chiều ngày 28/9, tại cơ quan điều tra, bước đầu đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Liên quan đến sự việc, ông Thân Văn Thắng, Trưởng thôn Nam Điện, xã Nam Dương cho biết, gia đình nhà ông Năm có 5 người con, 3 trai, 2 gái và đều đã lập gia đình. Ông Năm từng có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản, làm giả con dấu và tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép và mới ra tù vào năm 2014.

Sau khi kẻ thủ ác gây ra vụ án mạng xôn xao dư luận bị bắt, ông Thân Văn Khánh, Bí thư huyện ủy Lục Ngạn đã trực tiếp gặp mặt và khen ngợi Ban chuyên án. Đồng thời, UBND huyện đã có giấy khen và thưởng nóng đột xuất đối với Công an huyện Lục Ngạn, Phòng CSĐT tội phạm về Trật tự xã hội, Phòng Kỹ thuật Hình sự mỗi đơn vị 5 triệu đồng.

SHARE