Lời kể nhân chứng vụ thảm sát ở Thạch Thất

0
7

Hiện trường vụ thảm sát – Ảnh: Chiến An

Như báo chí đã đưa tin, rạng sáng ngày 7.12, một vụ thảm sát đã xảy ra trên địa bàn xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội khiến 2 cha con ông Nguyễn Lương Chuân (57 tuổi) và con trai Nguyễn Lương Chỉnh (27 tuổi) tử vong, còn vợ ông Chuân (bà Nguyễn Thị Thân) và người con trai cả (Nguyễn Lương Tuân) bị thương.

Theo tìm hiểu của phóng viên, căn nhà nơi xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng được xây dựng 2 tầng khá khang trang, bên trong có xưởng gỗ. Gia đình ông Chuân có 3 người con, cả gia đình đều làm nghề mộc, thuộc diện khá giả ở địa phương.

Một số người thân trong gia đình nạn nhân cho hay, tên trộm đột nhập vào nhà ông Chuân từ tầng 2, sau đó xuống tầng 1 lục lọi tài sản thì bị anh Chỉnh phát hiện. Khi anh Chỉnh hô hoán liền bị tên trộm đâm tử vong tại chỗ. Ông Chuân nghe tiếng kêu của con, lao đến, cũng bị đâm chết.

Bà Thân cũng bị đâm sau đó khi ngăn cản tên trộm tẩu thoát. Anh Tuân từ tầng trên chạy xuống, tiếp tục bị đâm một nhát vào ngực. Vợ anh Tuân kịp bật đèn, cầm thanh gỗ lao vào vụt mạnh kẻ thủ ác.

Là nhân chứng cùng đuổi bắt tên trộm, ông Đỗ Đăng Đĩnh (46 tuổi, ngụ ở xóm Chùa, xã Canh Nậu) kể lại: “Khi cả gia đình đang ngủ thì nghe tiếng hô hoán lớn phát ra từ phía nhà ông Chuân. Tôi vội chạy sang thì thấy anh Tuân đang đuổi theo một tên trộm, nhưng được một đoạn thì mất dấu vết”.

Theo ông Đĩnh, khi trở lại hiện trường, ông thấy ông Chuân và anh Chỉnh nằm gục trên vũng máu, cách nhau khoảng 4 mét. Bên cạnh là vợ ông Chuân bị thương ở chân. Cũng theo ông Đĩnh, do trời tối nên không nhìn rõ nhận dạng tên trộm.

Nhân chứng Nguyễn Lương Nguyên (em họ ông Chuân) cho hay, tên trộm đã trèo lên chiếc máy giặt kê sát tường rào để tẩu thoát ra ngoài. Trên đường bỏ chạy có đánh rơi áo, mũ, đôi dép và một chiếc kéo.

Người dân xóm Chùa, xã Canh Nậu cho biết, năm ngoái, nhà ông Chuân cũng từng bị trộm đột nhập.

1

Ngôi nhà hai tầng khang trang của gia đình nạn nhân – Ảnh: Chiến An

Đại tá Nguyễn Duy Ngọc, Phó giám đốc Công an thành phố Hà Nội, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, đã có mặt tại hiện trường để trực tiếp chỉ đạo điều tra vụ án.

Hiện thi thể hai nạn nhân đã được đưa về nhà sau khi hoàn tất quá trình khám nghiệm tử thi tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất. Sức khỏe của bà Thân và anh Tuân cũng đã ổn định trở lại.

Theo Thanh niên