Lời kể kinh hoàng của con tin bị IS tra tấn dã man

0
6

Saad Khalaf Ali kể lại những ngày bị IS tra tấn.

Saad Khalaf Ali là một trong 69 người may mắn được giải cứu khỏi phiến quân IS sau cuộc đột kích của Mỹ và lực lượng người Kurd vào nhà tù ở miền bắc Iraq hôm 22/10.

Tuy nhiên, trước đó Saad đã phải chịu đựng những hình thức tra tấn dã man của IS cả về thể xác lẫn tinh thần của những kẻ khủng bố.

Saad kể lại rằng, anh bị trùm kín đầu và tra tấn bằng những cú sốc điện. Cảm giác dòng điện chạy qua cơ thể vẫn khiến anh rùng mình mỗi khi nhớ lại.

Saad chia sẻ, anh có thể chịu đựng những hình phạt như vậy nhưng không thể chịu được áp lực tâm lý khi những kẻ khủng bố liên tục dọa giết cả gia đình anh.

Ngày 21/10, Saad bị những tay súng IS cáo buộc là có tội và sẽ bị hành quyết vào sáng 22/10. Lúc đó, anh chỉ luôn nghĩ về vợ con và những người thân yêu của mình.

1

Đặc nhiệm Mỹ và người Kurd đột kích nhà tù tại Iraq, giải cứu 69 tù binh.

Hai con tin khác là Ahmed Mahmoud Mustafa và Mohammed Abd Ahmed cũng tiết lộ về việc bị các chiến binh IS tra tấn thể xác lẫn tinh thần.

Nhiều tháng trước, Mohammed từng bị chúng đánh 50 lần vì “tội” chỉ trích các tay súng IS và thậm chí bị chúng dọa cắt lưỡi nếu “tái phạm”.

Hình ảnh ghi lại từ camera giám sát cho thấy, những tù binh đôi khi bị bắt xem clip chặt đầu trên màn hình lớn. Nếu nhìn ra chỗ khác, các tù binh sẽ bị đánh đập dã man.

May mắn, Saad và 68 tù binh đã được giải cứu trong cuộc đột kích của đặc nhiệm Mỹ và người Kurd ngày 22/10, thoát khỏi những ngày tháng như sống trong “địa ngục”.

 (Theo Daily Mail)